กรุงเวียนนา เกิดเหตุกราดยิง 6 จุด เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

สื่อต่างประเทศ รายงานว่า นายคาร์ล เนแฮมเมอร์ รัฐมนตรีมหาดไทยของออสเตรีย เปิดเผยว่า เกิดเหตุการณ์การโจมตีของผู้ก่อการร้ายหลายคนที่กระจายกำลังกันก่อเหตุทั้งหมด 6 จุด ในขณะที่สำนักข่าว APA ซึ่งเป็นสื่อท้องถิ่นของออสเตรีย รายงานว่า คนร้ายก่อเหตุโจมตีสุเหร่าชาวยิวและมีการกราดยิงที่บริเวณใกล้จัตุรัส Schwedenplatz โดยเหตุกราดยิงทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 15 คน หนึ่งในนั้นคือเจ้าหน้าที่ตำรวจ และมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นหนึ่งในคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ รายงานระบุว่า ตำรวจกำลังเร่งติดตามคนร้ายอย่างน้อย 1 คน ที่หลบหนีไป ส่วนกองทัพตัดสินใจส่งกำลังทหารเข้าประจำการตามสถานที่สำคัญทุกแห่งในกรุงเวียนนา เพื่อช่วยควบคุมสถานการณ์  

ขณะที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเวียนนา ออสเตรีย ประกาศทางเฟซบุ๊กว่า ตามที่มีรายงานเหตุยิงกันในเขต 1 ของกรุงเวียนนา บริเวณ Schwedenplatz เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 พ.ย. 2563 มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนหนึ่ง สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวียนนา ขอแสดงความห่วงใยต่อความปลอดภัยของคนไทยและขอให้คนไทยที่อาศัยอยู่ในกรุงเวียนนา โปรดระมัดระวังตัวและหลีกเลี่ยงพื้นที่สาธารณะรวมถึงการใช้ระบบขนส่งสาธารณะของกรุงเวียนนาและขอให้ติดตามข่าวในเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด

 
ข่าวสด

ด้านสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำกรุงเวียนนา ออกประกาศเตือนเรื่องความปลอดภัยเป็นกรณีฉุกเฉินบนเว็บไซต์และบัญชีโซเชียลมีเดียของสถานทูต โดยแถลงการณ์ของสถานทูตสหรัฐฯ ระบุว่า เกิดเหตุกราดยิงร้ายแรงในพื้นที่เขตที่ 1 ใกล้กับจัตุรัส Schwedenplatz คนร้ายมีปืนกลและเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมสถานการณ์ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอเตือนให้ชาวอเมริกันทุกคนอยู่ในที่พัก หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่ดังกล่าว ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น และติดตามข่าวความคืบหน้าจากสื่อท้องถิ่น

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : อาชญากรรม