จับ 16 ชาวจีน ลอบเข้าเมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่เร่งสอบแหล่งที่มา

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

ผวาซ้ำ! นรข.สถานีเรือหนองคาย จับชาวจีน 16 ชีวิต ลักลอบ เข้าเมืองหนองคายมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เร่งตรวจสอบ หามูลเหตุ!

สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ยังคงเป็นประเด็นที่น่าเป็นห่วง และต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด หลังจากต้นตอการแพร่ระบาดนี้ มาจากการลักลอบเข้ามาในประเทศไทย ของกลุ่มคนไทยที่ไปทำงาน ที่ จ.ท่าขี้เหล็ก จ.เมียนมา

ล่าสุดวานนี้ 5 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ผวาซ้ำ! หลังหน่วยปฏิบัติการตามลำแม่น้ำโขง พบชาวจีน 16 ราย ชาย 15 ราย หญิง 1 ราย ลักลอบเข้ามาในเมืองหนองคาย 

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนผ่านไปถึงบริเวณท่าทรายที่ปิดกิจการแล้ว อยู่เยื้องกับ โรงแรมเอ็นเค รีสอร์ท ต.หาดคำ อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนเข้าทำการสำรวจพื้นที่

ขณะที่เจ้าหน้าที่ฉายไฟสำรวจพื้นที่ได้ยินเสียงกิ่งไม้หัก ลักษณะคล้ายมีคนเหยียบ จึงเดินเข้าไปตรวจสอบ พบกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่งนั่งอยู่บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำโขง เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบ แต่ทั้งหมดไม่มีเอกสารในการแสดงตนและไม่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้ โดยคาดว่าเป็นบุคคลต่างด้าว (สัญชาติจีน)

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย , ตม.หนองคาย ร่วมกันตรวจสอบกลุ่มบุคคลดังกล่าว เบื้องต้น ตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นบุคคลต่างด้าวจริงชาวจีน จึงได้ควบคุมตัวมาที่ สภ.เมืองหนองคาย เพื่อทำบันทึกจับกุมและส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีใครทราบสาเหตุที่แน่ชัดถึงการลักลอบเข้ามาครั้งนี้

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป