หลอนกลางวันแสกๆ คลิปกล้องวงจรปิดหน้าร้านขายของเก่า เผยนาทีพ่อค้าขายลอตเตอรี่ แต่ไม่รู้ว่าคุยกับใคร ตามจนเจอตัวพ่อค้า พร้อมเผยเลขที่ถูกซื้อไป

จากกรณีผู้ใช้แอปพลิเคชั่น TikTok ชื่อว่า farfon2938 ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า “จากกล้องเมื่อวานนี้..เห็นคนขายลอตเตอรี่คนหนึ่งยืนอยู่หน้าบ้าน #ภาพจากกล้อง เห็นเปิดออกหันหน้ามาเหมือนคุยกับใคร มือก็ชี้ๆๆ ก้มดูแล้วเงย…??? #ไม่รู้ว่าพี่เขาคุยกับใคร งงไหม? เราก็งง #พี่ขายให้ใครคะ #แปลกแต่จริง”

โดยในคลิปมีพ่อค้าลอตเตอรี่จอดจักรยานยนต์อยู่ริมทาง พร้อมกับเปิดแผงขายลอตเตอรี่และมีลักษณะคล้ายพูดคุยกับคนซื้อ ซึ่งภายในคลิปไม่ปรากฏคนที่ทางพ่อค้าลอตเตอรี่พูดคุยด้วย ก่อนที่พ่อค้าลอตเตอรี่จะหยิบเงินเข้ากระเป๋า และขี่รถจยย.ออกไป

ซึ่งคลิปดังกล่าวมีผู้เข้าชมทะลุ 3 ล้านวิวไปแล้ว และมีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์มากมาย โดยคาดเดากันไปต่างๆ นานา

ล่าสุด วานนี้ (30 มิ.ย.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ ที่นี่ ศรีมหาโพธิ smp.link รายงานว่า ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามหาจุดที่พ่อค้าลอตเตอรี่ขายในคลิป พบว่าอยู่บริเวณหน้าร้านขายของเก่า เลขที่ 189 หมู่ 2 ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี โดยได้พบกับ คุณสายฝน คงผาย อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายของเก่า และผู้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดดังกล่าว

คุณสายฝน กล่าวว่า ตนได้ยินเสียงรถอยู่หน้าร้าน นึกว่าลูกค้านำสินค้ามาขายของที่ร้านของตน ก็เลยจับโทรศัพท์มาดูกล้องวงจรปิด ก่อนจะพบว่ามีพ่อค้าขายลอตเตอรี่จอดรถอยู่หน้าร้าน โดยลักษณะพ่อค้าขายลอตเตอรี่มีการก้มเปิดแผง คล้ายกับว่ามีการพูดคุยกับคนที่ซื้อลอตเตอรี่ โดยตนก็ไม่รู้ว่าคนขายลอตเตอรี่รายนั้นคุยกับใคร พักนึงคนขายลอตเตอรี่คนนั้นก็ไป

ตนเลยบอกให้แฟนออกมาดูว่าคนขายลอตเตอรี่คุยกับใคร หลังจากนั้นได้ไปสอบถามพูดคุย แล้วแฟนก็ซื้อลอตเตอรี่กับพ่อค้ารายนั้น โดยตนก็ไม่ทราบว่าแฟนซื้อเลขอะไร ส่วนเรื่องลี้ลับภายในบ้านก็ไม่ค่อยมี เพราะตนเพิ่งมาอยู่ โดยก่อนหน้านี้มีงูเข้าร้าน แต่ก็แจ้งให้ทางกู้ภัยมาจะไปปล่อยสู่ธรรมชาติ

ทางผู้สื่อข่าวถึงได้เดินทางไปสอบถามพ่อค้าลอตเตอรี่ที่ปรากฏในคลิป คือ นายอานนท์ กาญจนดิตร์ อายุ 67 ปี กล่าวว่า เมื่อวานนี้ตนขี่รถจยย.ไปขายลอตเตอรี่ที่หลังตลาด 304 เมื่อช่วงเวลาประมาณเที่ยง

หลังจากนั้นช่วงใกล้ๆ 13.00 น. จึงได้ขี่รถออกมาอีกเส้นทาง เพื่อมาขายลอตเตอรี่ให้กับร้านก๋วยเตี๋ยว ชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวผีบอก ก่อนขี่รถออกไปได้ประมาณ 20 เมตร ได้พบกับหญิงสาวที่สวมใส่ชุดนอนกางเกงขาสั้น เสื้อขาวลายการ์ตูน ยืนโบกรถตนอยู่ริมถนนอย่างที่ปรากฏในคลิป ก่อนที่จะขอดูลอตเตอรี่

ซึ่งหญิงสาวรายนั้นมีอายุประมาณ 30-40 ปี โดยได้ซื้อลอตเตอรี่กับตนเป็นเลข 57 และ 59 ก่อนจ่ายเงินแบงก์ร้อยมา 2 ใบ หลังจากนั้นตนก็ไม่ได้สังเกต โดยหลังจากที่หญิงสาวนั้นจ่ายเงินกับตนแล้วก็เดินกลับไปด้านหลังที่ตนขี่รถจยย.มา หลังจากนั้นทางเจ้าของร้านขายของเก่าได้ออกมาสอบถามตน และซื้อลอตเตอรี่กับตน

ทั้งนี้ หากจะถามว่าตนเชื่อในเรื่องของความลี้ลับไหม ตนก็ไม่แน่ใจ แต่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนทำอาชีพนี้มาหลายปีก็ไม่เคยพบเจอ และตนก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นคนหรือผีที่มาซื้อลอตเตอรี่กับตน