คลิปนาทีสลด
รถไฟชนรถบัสคณะกฐิน ตาย 18 ศพ เจ็บ 42 กว่าราย

คลิปนาทีสลด รถไฟชนรถบัสคณะกฐิน ตาย 18 ศพ เจ็บ 42 กว่าราย

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

ในวันที่ 11 ต.ค. 63 เวลาประมาณ 09.00 น. เกิดเหตุรถไฟขนส่งสินค้าบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ มุ่งหน้าเข้าคลังสินค้าลาดกระบัง ชนรถบัสโดยสารของคณะกฐินจาก อ.สำโรง จ.สมุทรปราการ มุ่งหน้าไปทำบุญที่ วัดบางปลานัก อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เหลืออีกแค่ 3 กม. จะถึงจุดหมาย โชเฟอร์ประมาทซิ่งรถข้ามจุดตัดชุมทางรถไฟสถานีคลองแขวง กลั่นไม่ทันมองขบวนรถไฟขนสินค้าที่พุ่งเข้าหา โดนชนหมุนคว้างก่อนพลิกคว่ำแหลกยับทั้งคัน ผู้โดยสารทั้งคนไทยและเมียนมากระเด็นออกมาตายเกลื่อนรวม 18 ศพ เป็นชาย 8 คน หญิง 10 คน บาดเจ็บรวม 42 กว่าราย 

หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มูลนิธิร่วมกตัญญู หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลท่าข้าม รวมกว่า 100 นาย ระดมอุปกรณ์ตัดถ่างไปให้การช่วยเหลือ ถัดไปเกือบ 1 กิโลเมตร พบขบวนรถไฟ บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์สินค้ากว่า 30 โบกี้ มี 1 โบกี้ได้รับความเสียหาย 

ข่าวสด

1 ในผู้รอดชีวิตให้ข้อมูลว่า ผู้โดยสารในรถบัสมรณะมีประมาณ 60 คน เป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งย่านสำโรง จ.สมุทรปราการ มีทั้งคนไทยและแรงงานชาวเมียนมา ก่อนเกิดเหตุได้เหมารถบัสเดินทางมาทอดกฐินที่วัดบางปลานัก ต.บางเตย อ.เมืองฉะเชิงเทรา ภายในรถเปิดเพลงจังหวะสนุกสนานเสียงดังมาตลอดทาง และเหลือระยะทางอีกแค่ 3 กม.จะถึงวัด ขณะรถแล่นข้ามรางรถไฟได้ยินแต่เสียงหวูดดังสนั่นมาจากทางฝั่งซ้ายของรถ หันไปมองเห็นหัวรถจักรพุ่งเข้าหาอย่างรวดเร็วและชนด้านท้ายรถบัสจนหมุนคว้างพลิกคว่ำ จากนั้นมีแรงกระแทกอีกหลายครั้งจนคิดว่าตัวเองไม่น่ารอดชีวิต ท่ามกลางเสียงกรีดร้องด้วยความตกใจและหวาดกลัวของผู้โดยสารหลังเหตุการณ์สงบพบว่าเพื่อนและคนรู้จักกระเด็นออกไปตายและบาดเจ็บเกลื่อนสองข้างทางรถไฟ

เวลา 14.00 น. ที่สุสานสมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา  เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทรา และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลำเลียงร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 18 ศพ เพื่อให้ทีมแพทย์ รพ.พุทธโสธร และจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ชันสูตรศพยืนยันอัตลักษณ์ บุคคล มีญาติผู้เสียชีวิตบางส่วนทยอยเดินทางมาดูศพด้วยความเศร้าโศกเสียใจ แต่ยังไม่สามารรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาได้ เพราะจะต้องนำศพทั้งหมดส่งพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

หมวดข่าว : ทั่วไป