กู้ภัยจับแมวหลุดไปปล่อยป่า เจ้าของช็อคเจอในสภาพร่างไร้วิญญาณ

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ หลังจากที่ คุณบีม เจ้าของแมวสายพันธุ์อเมริกันช็อตแฮร์ ชื่อ เจ้าสัว ที่หลุดออกจากบ้านใน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 พ.ย.  และเข้าไปในบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้าน เจ้าของบ้านได้แจ้งกู้ภัยแห่งหนึ่งใน อ.บางปะอิน ให้ไปช่วยจับแมวตัวดังกล่าว เนื่องจากกลัวว่าแมวจะไปกัดลูกหลาน และบอกว่าให้นำปล่อยไกลๆ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงจับแมวใส่กระสอบและนำไปปล่อยข้างทาง  

กระทั่งเวลา 6 โมงเย็นของวานนี้ (9 พ.ย.) คุณบีมและทีมกู้ภัยคนละทีมกับกู้ภัยที่จับแมวไปปล่อย ได้ร่วมกันออกตามหา เจ้าสัว ข้ามวันข้ามคืนจนเจอในสภาพไร้วิญญาณ ในป่าข้างทางห่างจากหมู่บ้าน 300  เมตร

ทั้งนี้ คุณบีม ชี้แจงว่าเธอไปพักผ่อนที่ จ.สระบุรี 2 วัน 1 คืน และไม่มีสัญญาณอินเตอร์เน็ต จึงไม่เห็นจากกล้องวงจรปิดว่าแมวหลุดออกจากบ้าน เมื่อออกจากที่พักตอนบ่าย 2 จึงทราบว่าเจ้าสัวไม่ได้อยู่ในบ้านแล้ว และแจ้งให้เพื่อนข้างบ้านช่วยตามหา จนรู้ว่ากู้ภัยมาจับไปตอนบ่าย 3 โมง พร้อมตั้งข้อสงสัยว่า เหตุใดจึงไม่รอเธอก่อน เพราะเธอกลับมาถึงบ้านในเวลาบ่าย 4 โมงเย็น 

 

ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เดินทางไปที่เกิดเหตุยอมรับว่าใช้กระสอบคลุมและจับแมวออกมา รวมแยกสายพันธุ์แมวไม่ออก เพราะแมวเปียกน้ำ ก่อนจะนำไปปล่อยในจุดที่ไม่ไกลจากหมู่บ้านตามที่เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุแจ้ง เพราะคิดว่าแมวจะเดินกลับบ้านมาเองได้

เจ้าหน้าที่กู้ภัยคนดังกล่าวยอมรับและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งยังชวนเพื่อนๆ อาสาออกไปตามหาแมว แต่กลับเจอเจ้าของแมวพูดไม่ดีใส่ และระบุว่าจะแจ้งความ

ทางเพจยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ไม่มีเจตนาฆ่าแมว แค่ทำตามคำสั่งของเจ้าของบ้านที่เดือดร้อนเท่านั้น ซึ่งทางเพจก็ได้แสดงความเสียใจและขอโทษในเรื่องที่เกิดขึ้นไปแล้ว แต่กลับเจอคนรักแมวมาทัวร์ลงในเพจจนต้องลบโพสต์ และออกมาโพสต์ชี้แจงอีกครั้งดังกล่าว 

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : อาชญากรรม