'ประวิตร-ธรรมนัส' ใจป๋าผุด 'ข้าวล้านกล่อง' แจกปชช.ช่วงล็อกดาวน์ เผยช่องทางขอ

ข้าวล้านกล่อง พปชร
Share on facebook
Share on twitter
‘ประวิตร-ธรรมนัส’ ใจป๋าผุด ‘ข้าวล้านกล่อง’ แจกประชาชน ช่วงล็อกดาวน์ ในพื้นที่ 10 จังหวัด บรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น เผยช่องทางขอรับ

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ตามที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือศบค.มีประกาศคำสั่งยกระดับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ในเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด เป็นเวลา 2 สัปดาห์ มีผลตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค. รู้สึกห่วงใยประชาชนที่จะได้รับผลกระทบจากมาตรการดังกล่าว

จึงมอบหมายให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะ เลขาธิการพรรค พปชร. และผู้อำนวยการ ศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินสถานการณ์โควิด 19 (ศปฉ.พปชร.)จัดโครงการ “ข้าวล้านกล่อง”ตั้งแต่วันนี้ โดยเริ่มมอบให้ประชาชนชุมชนต่างๆในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ศปฉ.พปชร.ที่ตั้งขึ้นได้ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลประทบจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งจัดถุงยังชีพไปแจกจ่ายลดภาระค่าครองชีพ ครอบคลุมทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ส่วนโครงการจ้างล้านกล่องจะประสานงานกับศูนย์ประสานงานพรรคพปชรในพื้นที่นั้นเพื่อดำเนินการต่อไป โดยประชาชน ที่เดือดร้อน สามารถแจ้งความประสงค์ได้ที่ ศปฉ.พปชร. ผ่านสายด่วน02-939-1111 หรืออินบ็อกผ่านเฟซบุ๊กของทางพรรค ได้ที่นี่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/

ข้าวล้านกล่อง พปชร

ขอบคุณแหล่งข่าว : ข่าวสด

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป