ผู้กำกับคิมกีด็อก เสียชีวิตลงด้วยภาวะแทรกซ้อน COVID-19 ขณะอยู่ที่ประเทศลัตเวีย

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

ผู้กำกับคิมกีด็อก ที่เป็นที่รู้จักในฐานะผู้กำกับหนังรางวัลชื่อดัง เสียชีวิตลงในวัย 59 ปี ด้วยภาวะแทรกซ้อน จากการติดเชื้อ COVID-19 ขณะอยู่ที่ประเทศลัตเวีย ซึ่งได้มีการรายงานผ่านสำนักข่าวท้องถิ่นในวันนี้

ในวันที่ 11 ธันวาคม สำนักข่าวท้องถิ่น Delfi ของประเทศลัตเวีย รายงานข่าวการจากไปของผู้กำกับคิมกีด็อก เนื่องจากภาวะแทรกซ้อนจากการติดเชื้อ COVID-19 รายงานระบุว่า ผู้กำกับได้เดินทางมาที่ประเทศลัตเวียตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน โดยมีจุดประสงค์ในการซื้อบ้านพักเพื่อได้รับสถานะการมีถิ่นที่อยู่ในประเทศลัตเวีย อ้างอิงจากรายงานผ่านสื่อในเกาหลี เผยว่า ผู้กำกับคิมกีด็อกขาดการติดต่อไปตั้งแต่วันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการพบว่าเขาได้เสียชีวิตลงด้วยภาวะแทรกซ้อน COVID-19 ที่โรงพยาบาลในลัตเวีย จากการประสานงานของกระทรวงการต่างประเทศ 

ด้านตัวแทนจากบริษัทโปรดักชั่นของผู้กำกับคิมกีด็อก ได้ยืนยันกับสื่อในเกาหลีถึงการจากไปของผู้กำกับคิมกีด็อก ที่ประเทศลัตเวีย พร้อมเผยว่ายังไม่มีการตัดสินใจใด ๆ เกี่ยวกับแผนการจัดพิธีไว้อาลัยร่างของเขา เนื่องจากทางครอบครัวเพิ่งได้รับทราบข่าวดังกล่าว ผู้กำกับ คิมกีด็อก นับเป็นบุคลากรคนสำคัญในการขับเคลื่อนวงการภาพยนตร์ในต่างประเทศ ซึ่งเขาสร้างชื่อในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์แนวอิสระจำนวนมากมาย อาทิ “Spring, Summer, Fall, Winter…and Spring” , “3-Iron” , “Samaritan Girl” , “Pietà” , “Arirang” , “The Net” , “One on One” นอกจากนี้ ยังเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชาวเกาหลีเพียงคนเดียวที่ได้รับรางวัลจากท้ัง 3 งานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติระดับโลก อย่าง เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ เวนิส และ เบอร์ลิน ซึ่งผู้กำกับคิมได้จากไปเพียง 1 สัปดาห์ก่อนที่จะถึงวันเกิดของเขา ที่จะมีอายุครบ 60 ปี ในวันที่ 20 ธันวาคม
ข่าวสด
ขอแสดงความเสียใจกับแฟนภาพยนตร์ของผู้กำกับคิมกีด็อกและครอบครัวด้วยนะคะ

ขอบคุณแหล่งข่าวจาก www.khaosod.co.th

หมวดข่าว :บันเทิง