ยูโร 2020 : แรชฟอร์ด รับสุดผิดหวังยิงจุดโทษพลาด - ขอบคุณแฟนบอลแห่ให้กำลังใจ

ยูโร 2020
Share on facebook
Share on twitter
มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าทีมชาติอังกฤษ รับสุดผิดหวังที่ตัวเองยิงจุดโทษพลาดจนมีส่วนทำให้ทีมชวดแชมป์ยูโร พร้อมขอบคุณแฟนบอลที่แห่ให้กำลังใจ

แรชฟอร์ด คือหนึ่งในนักเตะที่ยิงจุดโทษพลาดในเกมที่ อังกฤษ พ่ายต่อ อิตาลี ด้วยสกอร์รวม 3-4 ศึกยูโร 2020 รอบชิงชนะเลิศเมื่อวันที่ 11 ก.ค.

จากการซัดจุดโทษพลาดดังกล่าวทำให้ดาวเตะวัย 23 ปีโดนแฟนบอลบางส่วนรุุมเหยียดผิวในพื้นที่โซเชียลส่วนตัว รวมถึงถูกนำสีมาเขียนข้อความด่าทอบนภาพจิตรกรรมฝาผนังซึ่งเป็นใบหน้าของเจ้าตัวที่อยู่ในเมืองแมนเชสเตอร์

อย่างไรก็ตามหลังเหตุการณ์ดังกล่าว ได้มีแฟนบอลช่วยกันเขียนข้อความให้กำลังใจ แรชฟอร์ด มาติดบนจิตรกรรมฝาผนังดังกล่าวเพื่อปกปิดร่องรอยการถูกทำลาย

ยูโร 2020

ล่าสุด แรชฟอร์ด ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องการยิงจุดโทษไม่เข้า รวมถึงการที่แฟนบอลช่วยกันส่งข้อความให้กำลังใจเจ้าตัวว่า “ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะเริ่มต้นที่ไหน และไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะบรรยายความรู้สึกขอผมอย่างไรในเวลานี้ ผมมีฤดูกาลที่ยากลำบาก และผมคิดว่าทุกคนคงได้เห็นชัดเจน ผมเข้ามาเล่นในรอบชิงชนะเลิศด้วยความไม่มั่นใจ ผมสนับสนุนตัวเองเสมอเวลายิงจุดโทษ ทว่าผลลัพธ์กลับไม่ใช่สิ่งที่ผมต้องการ และผมรู้สึกราวกับว่าทำให้เพื่อนร่วมทีม และทุกคนผิดหวัง”

“มันวนเวียนอยู่ในหัวผมซ้ำแล้วซ้ำเล่าตั้งแต่ที่ผมยิงลูกบอลออกไป อาจไม่มีคำใดบรรยายความรู้สึกได้ รอบชิงชนะเลิศ 55 ปี 1 จุดโทษ ประวัติศาสตร์ ทั้งหมดที่ผมสามารถพูดได้คือขอโทษ ผมหวังว่ามันจะแตกต่างออกไป”

“ผมวิจารณ์ผลงานของตัวเองได้ทั้งวัน ลูกจุดโทษยังดีไม่พอ มันน่าจะเข้า แต่ผมจะไม่มีวันขอโทษในสิ่งที่ผมเป็น และที่ที่ผมมา ผมไม่รู้สึกว่ามีช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจมากไปกว่าการสวมเสื้อที่ติดตราสิงโต 3 ตัวบนหน้าอก และได้เห็นครอบครัวให้กำลังใจผมท่ามกลางฝูงชนนับหมื่น”

“ผมชื่อ มาร์คัส แรชฟอร์ด ชายผิวสีวัย 23 ปี จากชุมชนวิททิงตัน และวีทเธนชอว์ ทางตอนใต้ของ แมนเชสเตอร์ ถ้าผมไม่เหลืออะไรแล้วผมยังมีสิ่งนี้ ขอบคุณทุกข้อความดีๆทั้งหมด ผมจะกลับมาเข้มแข็ง เราจะกลับมาแข็งแกร่ง”

ขอบคุณแหล่งข่าว : ข่าวสด

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : กีฬา