เดอะคราวน์ ซีซั่น4 ถึงคิวดราม่าแห่งศตวรรษ - เจ้าหญิงไดอานา

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter
เดอะคราวน์ ซีซั่น4 – ภาพยนตร์เน็ตฟลิกซ์ เรื่อง เดอะ คราวน์ ซีซัน 4 – The Crown Season 4 ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางตั้งแต่ยังไม่ออกอากาศ วันที่ 15 พ.ย. ไม่เฉพาะสื่ออังกฤษพากันเผยแพร่บทวิจารณ์และแนะนำ สื่ออเมริกันต่างขานรับกระแสนี้ด้วย

ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า ดราม่าข้นของซีซันนี้มีเรื่องราวชีวิตสตรี 2 คนที่ไม่ใช่ราชินี แต่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในประวัติศาสตร์ร่วมสมัยของอังกฤษ นั่นคือ เจ้าหญิงไดอานา เจ้าหญิงของประชาชนแห่งศตวรรษที่ 20 และ นางมาร์กาเร็ต แทตเชอร์ อดีตนายกรัฐมนตรี ฉายา หญิงเหล็ก

เจ้าหญิงไดอานา รับบทโดย เอ็มมา คอร์ริน นักแสดงสาวหน้าใหม่ชาวอังกฤษ จับชีวิตหลังอภิเษกที่ไร้ความสุขกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ รับบทโดย จอช โอคอนนอร์ ที่ยังสานสัมพันธ์กับนางคามิลลา ปาร์กเกอร์ โบลส์ รับบทโดย เอ็มเมอรัลด์ เฟนเนลล์

ปีเตอร์ มอร์แกน ผู้เขียนบทนำเสนอด้านมืดในชีวิตดั่งเทพนิยายของเจ้าหญิงไดอานาที่มีอายุห่างจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ถึง 12 ปี ขณะที่เจ้าฟ้าชายทรงมีบุคลิกเคร่งขรึมตามวัย แต่เจ้าหญิงทรงอ่อนวัยกว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เจ้าฟ้าชายทรงไม่พอพระทัยที่เจ้าหญิงทรงได้รับกระแสชื่นชมจากประชาชนและสร้างความตกตะลึงให้กับพระองค์เมื่อออกงานสาธารณะ

ข่าวสด

ความทุกข์และชอกช้ำใจของเจ้าหญิงไดอานาแสดงออกมาในรูปแบบต่างๆ รวมทั้ง เสวยกระยาหารผิดปกติ หรือ “นอกใจ” เนื่องจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงห่างจากเจ้าหญิงหรือปฏิเสธเจ้าหญิง จนกระทั่ง เรื่องราวดำเนินมาถึงจุดคลี่คลาย เมื่อทั้งสองพระองค์เสด็จเยือนออสเตรเลีย ซึ่งถือว่าเป็นชัยชนะของเจ้าหญิง แต่เจ้าชายกลับไม่สบายพระทัยอย่างยิ่ง

ข่าวสด

ส่วนแง่มุมการเมืองในช่วงเวลาเดียวกัน นางแทตเชอร์หลงใหลอำนาจและแบกรับปัญหาต่างๆ ที่ต้องเผชิญ รวมทั้ง ความเกลียดชังผู้หญิงที่เธอมักจะปฏบัติกับผู้หญิงคนอื่นด้วยความหยาบกระด้างซึ่งนายกรัฐมนตรีหญิงเคยกล่าวกับสามีว่าเป็นวิธีเดียวกันกับที่พวกผู้ชายปฏิบัติกับเธอ

ข่าวสด

จิลเลียน แอนเดอร์สัน นักแสดงจากซีรีส์ “ดิ เอ็กซ์-ไฟลส์” รับบทเป็นนางแทตเชอร์ เข้าถึงบทบาททของผู้นำสตรีในยุค 1980 ที่มีลักษณะการพูดจาแบบตรงไปตรงมา แก่นของเรื่อง เน้นไปที่ความไม่ค่อยลงรอยกันสักเท่าไหร่ระหว่างนางสิงห์เหล็กกับสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 รับบทโดย โอลิเวีย โคลแมน

ข่าวสด

ส่วนพระราชินีก็ทรงพบทักษะความเป็นแม่ซึ่งวางโครงเรื่องย่อยว่าอาจจะส่งผลต่อพระโอรสในเวลาต่อมา รวมทั้ง คำถามต่างๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเจ้าชายแอนดรูว์กับนายเจฟฟรีย์ เอพสตีน มหาเศรษฐีอเมริกันผู้ต้องหาค้าประเวณี

ซีซันใหม่นี้ ซีเอ็นเอ็นวิจารณ์ว่า ช่วงเริ่มต้นอาจช้านิดหน่อย แต่ค่อยๆ เดินเรื่องเร็วทำให้ชวนติดตามและเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว :บันเทิง