รถตู้นักศึกษาเชียงใหม่ หลับใน พุ่งชนต้นไม้ที่ลำปาง

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

วันที่ 14 ธันวาคม 2563 เวลา 06:00 น เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคาลำปาง เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลศาลา พร้อมกำลังตำรวจ สภ.เกาะคา ลำปาง เดินทางเข้าไปตรวจสอบ หลังรับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถตู้ชนต้นไม้ เหตุเกิดบริเวณกิโลเมตรที่ 670 บ้านหาดปู่ด้าย ตำบลนาแส่ง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง

จุดเกิดเหตุเป็นถนนขาขึ้น ก่อนถึงตู้ยามตำรวจทางหลวงประมาณ 200 เมตร โดยจุดเกิดเหตพบรถยนต์ตู้ โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน สภาพเสียหาย พุ่งตกร่องริมถนน ชนกับต้นสักที่อยู่ริมถนน จนต้นไม้หัก 2 ท่อน และสภาพรถตู้พังยับเยิน ล้อรถตู้หลุดกระเด็น ตกอยู่บริเวณพงหญ้าข้างทาง โดยจุดเกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นนักศึกษา เป็นผู้หญิง และนักศึกษาชาย 1 ราย ติดอยู่ในรถจำนวนหลายรายรวมคนเจ็บทั้งหมด 11 ราย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยเกาะคาและหน่วยงานต่างๆรีบระดมลำเลียงคนเจ็บส่งโรงพยาบาลเกาะคาและโรงพยาบาลลำปางอย่างเร่งด่วนทันที

สอบถามนางสาวสุมิตรา อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 5 ซึ่งเป็นคนขับ บอกว่าก่อนเกิดเหตุได้นำนักศึกษาทั้งหมด ไปทำกิจกรรมนักศึกษา เข้าค่ายที่จังหวัดนครราชสีมา ออกเดินทางมาตั้งแต่ 18:00 น. เย็นวานนี้(13 ธ.ค.) และขับมาเรื่อยๆ เพื่อจะกลับจังหวัดเชียงใหม่ แต่ระหว่างทางนั้น ตนเกิดง่วงมาตลอดทาง และได้จอดหลับที่ปั๊มน้ำมันมาแล้ว 1 ครั้ง กระทั่งขับมาอีกสักระยะหนึ่ง ก็ยังง่วงอยู่ และเผลอหลับใน หลังจากนั้นรถตู้ก็พุ่งตกลงไปที่ร่องถนนข้างทาง ชนต้นสักจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ซึ่งอย่างไรก็ตาม รถตู้ดังกล่าวนั้นเป็นของชมรมนักศึกษาเพื่อสันติภาพเชียงใหม่ โดยนางสาวสุมิตราบอกว่า กลับจากไปทำกิจกรรมที่นครราชสีมา และพยายามจะขับรถให้ถึงเชียงใหม่ในช่วงเช้าวันนี้ แต่ระหว่างทางง่วงมากจึงเสียหลักเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ร.ต.อ ไกรสิงห์ วังนัยกูล พนักงานสอบสวนเวร สถานีตำรวจ สภ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุและบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และ จะได้สอบปากคำ คนขับรถหญิงสาวรายนี้ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป