ทำความรู้จัก ‘อาร์ทตี้’ นักข่าวจาก Bangkok Post ผู้เป็นขวัญใจชาวเน็ตในตอนนี้

Share on facebook
Share on twitter

บรรยากาศการชุมนุมที่แยกราชประสงค์เมื่อวานนี้ (15 ตุลาคม 2020) มีเหตุการณ์มากมายที่ทำให้สำนักข่าวในประเทศไทยต้องพากันไลฟ์สดรายงานข่าวกันอย่างหนักหน่วง

และถ้าหากใครลองเลื่อนไทม์ไลน์ดูก็จะพบกับใบหน้าของนักข่าวหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกอินเทอร์เน็ต คนนั้นก็คือ ‘อาร์ทตี้’ จากสำนักข่าว Bangkok Post นั่นเอง

ใครที่ยังไม่คุ้น ลองชมคลิปด้านล่างที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ได้เลย รับรองอ๋อแน่นอน

อย่างที่เห็นว่าคลิปนี้ถูกรีทวีตไปมากมายกว่า 105,000 ครั้งภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง เพราะเอเนอร์จี้ของคุณลุงผู้ให้สัมภาษณ์และความเลิกลั่กน่าเอ็นดูของพี่อาร์ทตี้ที่ทำเอาคนที่ดูคลิปยิ้มไม่หยุดเลยจริงๆ

อาร์ทตี้ มีชื่อจริงว่า ปฐพร ทรัพย์ไพฑูรย์ เรียนจบจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะรัฐศาสตร์ สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

ถึงแม้ว่าพี่อาร์ทตี้จะไม่ได้เรียนจบด้านภาษามาโดยตรง แต่เขาก็คลุกคลีและชื่นชอบภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็กค่ะ เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาเขาได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทาง Post Today และเล่าเรื่องราวของตนเองให้ทุกคนฟังกัน

ระหว่างการให้สัมภาษณ์พี่อาร์ทตี้เล่าว่า ตัวเขาเองชื่นชอบการ์ตูน หนังและเพลงภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว มันจึงกลายเป็นสิ่งที่ปลูกฝังความชอบภาษาอังกฤษมาโดยตลอด

นอกจากนี้ยังเคยมีโอกาสได้ไปเรียนแลกเปลี่ยน AFS ที่แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 1 ปี จากนั้นก็ฝึกฝนมาเรื่อยๆ จนได้มาทำงานที่ Bangkok Post แห่งนี้

จริงๆ แล้วพี่อาร์ทตี้ได้รับการพูดถึงมาตั้งแต่ม็อบก่อนหน้านี้แล้วกับเอเนอร์จี้ในการรายงานข่าวและการแปลที่ได้อรรถรส จนเขากลายเป็นขวัญใจของชาวเน็ตตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

อย่างที่เราเห็นในคลิปต่างๆ ว่าพี่อาร์ทตี้ทำงานหนักและสายลุยสุดๆ แต่ก็ไม่บ่นเหนื่อยเลยสักนิด เพราะนี่คืองานที่เขามองว่ามันมีคุณค่าและได้เปิดโลกในการเรียนรู้ในทุกๆ วัน

ทุ่มเทในการทำงานจนชาวเน็ตพากันชื่นชมไม่หยุดเลยล่ะ

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าชื่นชมก็คือ เวลาที่พี่อาร์ทตี้ได้สัมภาษณ์ใครเขาไม่แคร์เลยว่าผู้ให้สัมภาษณ์พูดภาษาอังกฤษได้หรือไม่ เพราะเขาสามารถให้คำแนะนำและแปลให้พวกเขาได้อย่างเป็นธรรมชาติสุดๆ

ขนาดคำว่า “เตะหมูเข้าปากหมา” ยังแปลเพื่อให้ชาวต่างชาติเข้าใจเลยยย

เป็นคนมีไหวพริบมากกก

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป