"บุญเกื้อหนุน" เข้ามอบตัว คดีประทุษร้ายต่อพระราชินี (คลิป)

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

นายบุญเกื้อหนุน เป้าทอง  นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล และผู้นำจัดกิจกรรมแฟลชม็อบนักศึกษามหิดล พร้อมทนายความ เดินทางเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน  เมื่อเวลา 09.30 น. ของวันที่  15 ตุลาคม 2563 สน.ดุสิต หลังถูกออกหมายจับที่ 1595/2563 และ1596/2563 ลงวันที่ 15 ตุลาคม 2563 

ในข้อหาประทุษร้ายต่อเสรีภาพของพระราชินี ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 110 ผู้ใดกระทำการประทุษร้ายต่อพระองค์ หรือเสรีภาพของพระราชินี หรือรัชทายาทหรือต่อร่างกายหรือเสรีภาพของผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ต้องระวางโทษจำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่ 16 ปี ถึง 20 ปี

โดยนายบุญเกื้อหนุนได้ยืนชูสัญลักษณ์ 3 นิ้วที่บริเวณทางเข้าโรงพัก และกล่าวเพียงสั้นๆ ก่อนเข้ามอบตัวว่า ขณะนี้ตนขอรอเพื่อนก่อน เนื่องจากยังไม่รู้ว่าเมื่อเข้ามอบตัวแล้ว จะมีโอกาสออกมาเมื่อไหร่ นายบุญเกื้อหนุน ยืนยันว่าการมามอบตัวตามหมายจับในข้อหานี้ เป็นการแสดงความบริสุทธ์ว่าไม่มีเจตนาหลบหนี พร้อมอ้างว่าในวันที่เกิดเหตุ ต้องการชุมนุมอย่างสงบ โดยมีการถือโทรโข่งจริง แต่ช่วงที่จะมีขบวนเสด็จฯ ไม่ได้รับการแจ้งเตือนแต่อย่างใดซึ่งเมื่อเห็นขบวนก็ตั้งใจถอยห่างเพื่อให้ขบวนผ่านไปได้ แต่ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดที่เกิดขึ้นในวันดังกล่าว และมองว่าการถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอาญามาตรา 110 ไม่เป็นธรรม 

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : การเมือง