ผู้ป่วยจิตเวชหนีออกจากรพ. ตกใจคน-โดดลงคลองน้ำครำ

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (16 พ.ย.) เมื่อเวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พร้อมอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากมีผู้แจ้งว่ามีชายพยายามปีนขึ้นบ้านของชาวบ้านและมีผู้พบเห็น ทำให้ตัวผู้ก่อเหตุนั้นตกใจกลัวกระโดดหนีลงไปในคลองน้ำครำ และนั่งแช่ตัวนานกว่า 2 ชั่วโมง เหตุเกิดท้ายซอยรัตนาธิเบศร์ 22 แยก 6 ด้านถนนรัตนาธิเบศร์

ที่เกิดเหตุพบชายอายุประมาณ 40 ปี นั่งแช่ตัวอยู่ในน้ำซึ่งเป็นคลองน้ำครำ โดยชายดังกล่าวไม่พูดจานั่งเงียบ โดยบางครั้งลักษณะพูดคุยคนเดียวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยพยายามเกลี้ยกล่อมให้ขึ้นมาจากน้ำ แต่ก็ไม่มีทีท่าจะยินยอมขึ้นมา

กระทั่งชายคนดังกล่าวให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อผู้เป็นบิดา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้โทรไปยังหมายเลขดังกล่าว ซึ่งทางบิดารับทราบเหตุการณ์โดยให้ข้อมูลว่าบุตรชายรักษาตัวป่วยอาการจิตเวช ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยจะประสานไปยังโรงพยาบาลให้ทราบเพื่อไปรับตัว เนื่องจากตนเองนั้นอยู่ไกล

เวลาผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง ในขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ดูแลของโรงพยาบาลมาถึง และพยายามช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้ขึ้นมาจากน้ำ จู่ๆ ชายคนดังกล่าวสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตัวเขานั้นอยู่ในน้ำถึง 5 ชั่วโมงหรือยัง

ซึ่งทางตำรวจตอบกลับไปว่า นั่งนาน 6-7 ชั่วโมง ทำให้ชายคนดังกล่าวลุกขึ้นและปีนขึ้นมาด้านบนด้วยตนเอง แต่ก็มีอาการหวาดกลัวพูดถึงเรื่องด้านกฎหมาย ตลอดเวลาก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลจะรับตัวกลับไป

 

ด้าน เจ้าหน้าที่ศูนย์ดูแลของโรงพยาบาล กล่าวว่า ชายคนนี้เป็นผู้ป่วยจิตเวชรักษาตัวอยู่ที่ศูนย์มานานกว่า 2 ปีแล้ว โดยอาการจะมีลักษณะหูแว่ว เห็นภาพหลอน หลงผิด หวาดระแวง กลัวคนจะมาทำร้าย หรือคิดไปว่าพ่อแม่เป็นตัวปลอม หรือที่เห็นตามที่เป็นข่าว ฆ่าพ่อ ฆ่าแม่ ซึ่งจริงๆ แล้วเขาไม่ได้ตั้งใจ และตอนนี้เราก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าความคิดตอนนี้เขาคิดอะไรอยู่ และการหลบหนีออกมาจากศูนย์ในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 แล้ว

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป