สุกัญญา มิเกล เปิดใจถูกให้เลิกร้องเพลง เพราะเห็นต่าง ลั่นเดินหน้าถอดเสียงออก

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

สุกัญญา มิเกล เปิดใจถูกให้เลิกร้องเพลงเพราะความเห็นต่างทางการเมือง ลั่นหลังจากนี้เดินหน้าให้ถอดเสียงเธอออกจากเพลง ดีดีกันไว้

หลังจากเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา สุกัญญา มิเกล อดีตนักร้องดังยุค 90 ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองกับกลุ่มคณะราษฎรและยอมรับว่าอดีตเคยเข้าร่วมกับกลุ่ม กปปส. จนทำให้เกิดการรัฐประหาร และในวันนั้นได้ขับร้องเพลง ดีดีกันไว้ บนเวที

ส่งผลให้เฟซบุ๊ก Pongprom S-na ซึ่งเป็นผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลง ดีดีกันไว้ ที่ขับร้องโดยสุกัญญา มิเกล โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า “เพลง “ดีดีกันไว้” ประพันธ์ทำนองและคำร้อง โดยตนและไม่อนุญาตให้ใครก็ตามนำไปใช้ไม่ว่าด้วยกรณีใดๆ จนกว่าจะได้รับอนุญาตจากผมโดยตรงตามกาลปัจจุบันเท่านั้น สิทธิใดที่เคยอนุญาตก่อนหน้านี้ให้ถือว่าหมดสิ้น จึงเรียนมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

ข่าวสด
ล่าสุด สุกัญญา มิเกล ผู้ขับร้องเพลง “ดีดีกันไว้” เปิดใจผ่านทีมข่าวอมรินทร์ทีวีว่า ตอนแรกที่เห็นข้อความเฟซบุ๊กจากเพื่อนรู้สึกตกใจเหมือนกันแต่ไม่แปลกใจ เพราะ ก่อนที่โปรดิวเซอร์จะโพสต์เฟซบุ๊ก ได้มีการส่งข้อความแจ้งส่วนตัวมารอบหนึ่งประมาณว่าไม่เห็นด้วยกับการที่ตนไปสนับสนุนเด็กๆที่ออกมาเรียกร้อง ซึ่งเธอก็เข้าใจเจตนา เนื่องจาก เป็นสิทธิของพี่เขาอยู่แล้ว และที่ผ่านมาทางเจ้าของลิขสิทธิ์ได้ให้ใช้เพลงนี้ทำมาหากินตลอด
ข่าวสด
เพียงแต่หลังจากนี้กำลังดำเนินการให้ทางวอร์เนอร์ดึงเสียงตนออกจากยูทูบและช่องทางดิจิตอลทั้งหมด เพราะ ถ้ามีแฟนคลับคลิกเข้าไปฟังเพลงที่ตนขับร้อง โดยรายได้ทั้งหมดจะตกเป็นของคนที่อัพยูทูบแทน จึงอยากให้เอาเสียงออกเพื่อความแฟร์ของทั้งสองฝ่าย ถ้าในอนาคตทางเจ้าของลิขสิทธิ์เห็นว่า เสียงของตนมีคุณค่าที่จะร่วมงานได้ ตนก็ยินดี เพราะส่วนตัวยังรักและให้เกียรติเสมอ

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว :บันเทิง