เตรียมเอาผิดม็อบสาดสีป้าย สตช.เผยมีตำรวจถูกยิง ! ด้วยหนังสติ๊ก

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนาเจริญ รองโฆษกตร. เปิดเผย ความคืบหน้าหลังแกนนำประกาศยุติการชุมนุม ที่บริเวณแยกราชประสงค์และบริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อเวลา 20.20 น. ว่า กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้ดำเนินการแจ้งขอจัดการชุมนุม ซึ่งก่อนเริ่มชุมนุมนั้น ผกก.สน.ปทุมวัน ได้เข้าไปแจ้งเตือนผู้ชุมนุมถึงข้อบังคับ จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้กล่าวปราศรัยโจมตีรัฐบาลและขว้างปาสิ่งของ สาดสี ทำลายป้ายสำนักงานสำรวจแห่งชาติ ซึ่งหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนสน.ปทุมวัน จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดภายหลัง

ส่วนอาการบาดเจ็บของตำรวจนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีจำนวนเท่าไหร่ เนื่องจากได้รับรายงานว่ามีการยิงหนังสติ๊กโดยใช้ลูกแก้ว และหัวน็อตใส่เจ้าหน้าที่ ซึ่งอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด อีกทั้งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าโดรน ที่บินอยู่เหนือสำนักงานตำรวจเป็นของกลุ่มไหน หากตรวจสอบพบว่าโดรนเป็นของตำรวจ ผู้ชุมนุมจะถือว่ากระทำผิดเข้าข่ายขัดขวางการปฎิบัติหน้าที่

ทั้งนี้ ตำรวจยืนยันการปฏิบัติหน้าที่ในวันนี้มาจากการเรียนรู้ จากเหตุการณ์ชุมนุมที่ผ่านมา โดยทางตำรวจมุ่งเน้นไม่ให้การความรุนแรง และไม่ให้เหตุการณ์ซ้ำรอยกับการชุมนุมที่แยกเกียกกาย

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : การเมือง