แรมโบ้ โต้ "อกตัญญู" ถาม นายเก่าเป็นโจร ต้องยอมเป็นสมุนตลอดไปเหรอ?

แรมโบ้ โต้อกัตตัญญู
Share on facebook
Share on twitter
“แรมโบ้” สวน “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” ถาม เคยอกตัญญู “ผู้ใหญ่” ที่สนับสนุนให้ได้ดีหรือไม่ ย้อนถาม จะให้เป็นสมุนโจร ไปตลอดชีวิตเลยหรืออย่างไร

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ที่พูดอดีตของตนว่าไม่กตัญญูรู้คุณคน ว่า “คนอย่างแรมโบ้ มีมันสมองมีสติ มีจิตวิญญาณเป็นมนุษย์ ที่อยากคิดดีทำดี เห็นหัวหน้าเรากำลังเป็นโจรปล้นบ้านปล้นเมือง ปล้นชาวไร่ชาวนา กำลังไล่ล่าปล้นชาวบ้านไม่รู้หยุด ไม่รู้พอ จนเห็นไม่ไหว ต้องยอมเป็นเครื่องมือทำตามทุกอย่างตามที่หัวหน้าโจรสั่งการใช่ไหม ต้องยอมเป็นสมุนร่วมปล้นกับหัวหน้าโจรคนนั้นด้วยใช่หรือไม่ ยอมให้เขาปล้นเอาทรัพย์แล้วสังหารชาวบ้านต่อหน้าต่อตาอย่างนั้นใช่ไหม

แต่ตนคงยอมทนต่อไปไม่ได้เพราะโจรคนที่ปล้นจบแล้วคิดว่าจะพอ กลับให้โจรผู้น้องมาปล้นชาวบ้านต่อ เป็นโจรกันทั้งบ้าน จะให้ยอมปล่อยให้โจรทั้งครอบครัวมาปล้นชาวบ้านต่อไปได้อย่างไร และอยากถามพล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ ที่กล่าวหาว่าตนเป็นคนไม่กตัญญูรู้คุณว่า ตกลงจะให้เป็นสมุนโจร ให้ตนยอมร่วมมือกับโจรปล้นชาวบ้านตลอดชีวิตเลยใช่หรือไม่

นายเสกสกล กล่าวว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ต้องย้อนดูตัวเองด้วยว่ามีคนคุยกันว่า เคยมีผู้ใหญ่สนับสนุนให้ได้ดิบได้ดี จนมีตำแหน่งใหญ่โตในวงการตำรวจ ได้มีความกตัญญูต่อผู้ใหญ่คนนั้นหรือไม่ หรือพอได้ดีก็กลายเป็นคนอกตัญญูไป ไม่เคยเห็นบุญคุณของผู้ใหญ่ท่านนั้นเลยใช่ไหม จริงหรือไม่จริง ตนไม่ทราบ ท่านรู้แก่ใจ ให้กลับไปพิจารณาย้อนหลังทบทวนเอาเอง” นายเสกสกล กล่าว

ขอบคุณแหล่งข่าว : ข่าวสด

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป