ขอบคุณรูปจาก : มติชน

Share on facebook
Share on twitter

โทนี สะอื้น ประยุทธ์ สั่งเพิ่มโรงรับจำนำ บอกเขามีแต่ลดกัน นี่มาขยายช่องทางหมดตัว

เมื่อเวลา 20.02 น. วันที่ 15 มิถุนายน นายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี วู้ดซั่ม ได้ร่วมพูดคุยกับ CARE ClubHouse x CARE Talk ในหัวข้อ “โทนี่ขอถามจริงๆ เมื่อไหร่จะหายวุ่น ทำไมทำเรื่องง่าย ให้เป็นเรื่องยาก” พูดถึงการบริหารจัดการเรื่องวัคซีน ผ่านคลับเฮาส์ และ เฟซบุ๊กแฟนเพจ CARE คิดเคลื่อนไทย

โทนี เผยถึงการแก้ปัญหาของรัฐ โดยเห็นด้วยกับการปรับโครงสร้างหนี้ แต่ถูกเพียงครึ่งเดียว ยังไม่ครบวงจร ทุกอย่างต้องสะท้อนความจริง ตอนนี้ หากเสียดอกเบี้ย 1 หรือครึ่งเปอร์เซ็นต์ ก็เป็นภาระ

“ดูแค่คนละครึ่ง คนลงทะเบียน เหลือเยอะ อาจเพราะคนเข้าไม่ถึงระบบ หรือคนไม่มีเงินไปใช้ ออกให้ครึ่งก็ไม่อยากใช้ เพราะหุงข้าวกินที่บ้าน เงินก็ไม่ถึง คนไทยไม่มีเงินกินมาก ต้องแก้ไขเศรษฐกิจโดยด่วน”

และว่า ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ไม่รู้จับทรายใส่กล่องหรือเปล่า ต้อง 14 วัน ต้องไปตรวจ และรายงานตัวอีก อย่างยุโรปเริ่มเปิดแล้ว ประชาชนทนไม่ไหว รัฐบาลก็ทนไม่ไหวที่เก็บภาษีไม่ได้ เกาหลีกำลังจะเปิด ฉีด 2 เข็มไม่ต้องกักตัว ของเราที่ทนไหว เพราะหมดเงินก็กู้ เพราะกูไม่ได้ใช้

โทนี ยังได้กล่าวถึงกรณีแนวคิด ขยายโรงรับจำนำ ของพล.อ.ประยุทธ์ ว่า ผมสะอื้นเลย ที่อื่นเขาลดโรงรับจำนำจนจะไม่เหลือแล้ว ดอกเบี้ยก็แพง สองเป็นที่ที่จำนำของคนจน วันนี้ต้องหาทางให้คนจนมีรายได้ เรื่องการจ้างงานเอย ช่องทางทำมาหากิน ต้องรีบทำก่อน ไม่ใช่ขยายโรงรับจำนำ ขยายช่องทางทำมาหากินดีกว่าช่องทางหมดตัว

“การเอาตังไปแจก เอาไปปิดแผลเก่า ไมได้ช่วยอะไรเลย เพราะมันไม่มีโอกาสที่จะไปลงทุนอะไรเลย ภาวะของเศรษฐกิจในประเทศไม่เอื้ออำนวย ท่องเที่ยวไม่มา ปิดหมด มีตังเท่าไหร่ก็คือเจ๊ง วันนี้คนอยู่ได้คือสายป่านยาว หรือ ธุรกิจตรงกับที่อยู่ได้ช่วงโควิด ค้าออนไลน์ไรแบบนี้อยู่ได้ คนอยู่บ้านซื้อ คนมีกำลังซื้อ มีเงินออม ยังซื้อได้อยู่”

ขอบคุณแหล่งข่าว : มติชน

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป