ทูลกระหม่อมฯ ทรงแนะผู้ปกครองเลิกเปลี่ยนลูก LGBTQ+ "เขาเกิดมาแบบนั้น เป็นสิ่งที่ดี"

ขอบคุณรูปจาก : sanook

Share on facebook
Share on twitter

ทูลกระหม่อมฯ ทรงแนะผู้ปกครองเลิกเปลี่ยนลูก LGBTQ+ “เขาเกิดมาแบบนั้น เป็นสิ่งที่ดี”

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี รับสั่งผ่านคลิปในเพจ To Be Number 1 ที่โพสต์เมื่อวันพฤหัสบดี (17 มิ.ย.) ถึงผู้ปกครองทั่วประเทศ ให้เลิกเปลี่ยนบุตรหลานที่เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนเพศหลากหลาย (LGBTQ+) เพราะเปลี่ยนไม่ได้ เขาเกิดมาแบบนั้น และทรงมองว่าการเป็น LGBTQ+ นั้นเป็นสิ่งที่ดี

“จะขอบอกคุณพ่อคุณแม่แล้วก็ผู้ปกครองที่อยากจะเปลี่ยนลูกที่เป็นเพศทางเลือกไรอย่างเงี้ย เขาเปลี่ยนไม่ได้ เขาเป็นธรรมชาติ เขาเกิดมาเป็นอย่างงั้น แล้วเป็นสิ่งที่ดี ไม่ใช่สิ่งที่เลว” ทูลกระหม่อมฯ รับสั่ง

ทูลกระหม่อมฯ รับสั่งอีกว่า ทรงเป็นคนหนึ่งที่อยู่เคียงข้างชุมชนเพศหลากหลาย เพราะทรงสัมผัสกับชุมชนนี้มานานตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ ทรงมองว่าทุกคนมีเกียรติเท่ากันไม่ว่าจะเป็นเพศไหน และคุณค่าของคนอยู่ที่การกระทำ

“ทุกคนจะต้องยอมรับคนที่แตกต่างจากเราได้ ไม่ใช่คนที่ต่างจากเรา คิดต่างจากเรา ไม่เหมือนเรา เขาจะไม่ดี ความคิดที่ตางจากเราก็ไม่ใช่ไม่ดี” ทูลกระหม่อมฯ รับสั่ง

“คนที่ยังเหยียดเพศยังคิดว่ารังเกียจในเรื่องนี้ที่คิดว่าไม่ดี คนกลุ่มนี้เป็นคนที่ล้าหลัง เป็นคนที่ไม่อินเทรนด์ เป็นคนที่จะถูกทิ้งในสังคม เพราะว่าสังคมในปัจจุบันนี้ไปไกลกว่านั้นแล้ว”

คลิปดังกล่าว ทูลกระหม่อมฯ รับสั่งถึงซีรีส์วายในแง่มุมต่างๆ ว่าเป็นการนำเสนอความสัมพันธ์ของคนกลุ่มเพศหลากหลาย ซึ่งทรงรู้สึกยินดีที่มีการนำเสนอ และเป็นอุตสาหกรรมที่น่าจับตามองถึงศักยภาพที่จะสร้างรายได้เข้าประเทศมหาศาล

ขอบคุณแหล่งข่าว : sanook

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป