ลูกม้าจิ๋วเกิดมาอ่อนแอ มีสาวใจดีรับเลี้ยง แถมได้เพื่อนใหม่ เป็นตูบอีกสามตัว

ขอบคุณรูปจาก : metro.co.uk

Share on facebook
Share on twitter

“พีบอดี้” ลูกม้าตัวจิ๋ว เกิดมาร่างกายอ่อนแอ ใคร ๆ ก็คิดว่าไม่น่ารอด สุดท้ายได้เจ้าของใหม่ใจดีรับเลี้ยง พร้อมมีเพื่อนใหม่เป็นตูบอีกสามตัว

“พีบอดี้” ลูกม้าตัวจิ๋ว อายุ 6 สัปดาห์ มีน้ำหนักเพียง 8 กิโลกรัมและขนาดตัวที่เล็กกว่าสุนัขทั่วไป ชีวิตของมันน่าสงสารมาก จนได้ “เฟธ สมิธ” ครูฝึกม้าแคระ วัย 55 ปี ยื่นมือเข้ามาช่วย

เจ้าของคนเก่าบอกกับเธอว่า ตอนแรกเกิด เจ้าพีบอดี้มีร่างกายอ่อนแอมาก จนสัตวแพทย์แนะนำให้ทำการุณยฆาต มันทั้งถูกแม่ม้าปฏิเสธให้นม เพราะตัวเล็กเกินกว่าจะดื่มนมจากเต้า มีปัญหาในการเดิน ขากรรไกรผิดปกติ และพวกเขายังคิดว่ามันหูหนวกตาบอดอีกด้วย

หลังจากรับเจ้าพีบอดี้มาเลี้ยง เธอสังเกตว่า มันมีท่าทางประหม่าและดูหวาดกลัว แต่จากนั้นไม่กี่สัปดาห์ ร่างกายของมันก็เริ่มแข็งแรงขึ้น เรียนรู้ที่จะเดิน ขากรรไกรกลับมาปกติ มองเห็นได้ชัดสมบูรณ์ แต่ยังคงหูหนวก

ที่สำคัญ เจ้าพีบอดี้สามารถปรับตัวเข้ากับสุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อกทั้งสามตัวที่เธอเลี้ยงไว้ได้ จนตอนนี้พวกมันกลายเป็นเพื่อนรัก ไปไหนไปกันเสียแล้ว

“ในตอนแรก เจ้าพีบอดี้มันต้องดิ้นรนมาก อยู่ในโหมดเอาชีวิตรอดจริงจัง แต่ตอนนี้มันสามารถเข้าได้ดีกับเพื่อนสุนัข มันกล้าที่จะเล่นและมีท่าทีระแวงน้อยลง”

สุดท้ายนี้ เธอกล่าวว่า จะดูแลเลี้ยงดูเจ้าพีบอดี้ตลอดไป เธอหวังว่ามันจะเติบโตอย่างดี มีขนาดตัวใหญ่ขึ้นและมีร่างกายแข็งแรง อนาคตจะได้ออกไปท่องโลกกว้างและวิ่งเล่นกับม้าตัวอื่น ๆ ได้

ขอบคุณแหล่งข่าว : ข่าวสด

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป