แจ้งจับ หญิงติดโควิด ปกปิดไทม์ไลน์ แพทย์-พยาบาลกักตัวเกือบทั้งรพ.

โควิด19

ขอบคุณรูปจาก : มติชน

Share on facebook
Share on twitter

นายอำเภอนาด้วง จ.เลย แจ้งความ หญิงป่วยโควิด ราย 128 ของจังหวัด หลัง ปกปิดไทม์ไลน์ ทำให้แพทย์ พยาบาล ต้องกักตัวเกือบทั้งโรงพยาบาล

จากกรณี พบผู้ป่วยรายที่ 128 ของ จ.เลย เป็นหญิงไทย อายุ 56 ปี อาชีพรับจ้าง (พนักงานประกอบอาหาร/จำหน่ายอาหาร) พักอยู่ที่ ต.นาด้วง อ.นาด้วง จ.เลย ทางการตรวจหาเชื้อวันที่ 27 มิ.ย.2564 ผลการตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ประวัติเสี่ยง สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยยืนยันที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ป่วยมีอาการปวดศีรษะ ไอมีเสมหะ มีน้ำมูก ถ่ายเหลว (เริ่มป่วย 20 มิ.ย.64) ปัจจุบันรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนาด้วง ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 55 ราย ส่งตรวจวันที่ 28 มิ.ย.64 รอผล

ล่าสุดวันที่ 29 มิ.ย.2564 นายสุรเดช สร้อยอุทา นายอำเภอนาด้วง มอบหมายให้ นายปริญญา ตันสุวรรณ ปลัดอาวุโสอำเภอนาด้วง และ นพ.ศราวุธ ศรีบุรินทร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนาด้วง ในฐานะพยาน เข้าแจ้งความต่อเจ้าพนักงานสอบสวนที่ สภ.นาด้วง ให้ดำเนินคดีกับผู้ป่วยรายที่ 128 ในข้อหาผู้ฝ่าฝืนประกาศจังหวัดเลย ตามมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยปกปิดไทม์ไลน์ และไม่มารายงานตัวต่อแก่เจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ ภายใน 3 ชั่วโมง

ขอบคุณรูปจาก : ข่าวสด

ซึ่งผู้ป่วยดังกล่าว ได้เดินทางมารักษาที่โรงพยาบาลนาด้วง อยู่ก่อน 1 วัน แต่ไม่ได้บอกว่า เป็นผู้เดินทางมาจาก จ.พระนครศรีอยุธยา จนทำให้เจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล ต้องมีการกักจำนวนหนึ่งในโรงพยาบาล ซึ่งทำให้เสียบุคคลากรทางการแพทย์โดยใช่เหตุ

ขอบคุณแหล่งข่าว : ข่าวสด

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป