ทัวร์เขมรลงบุรีรัมย์ หลังไทยถูกกล่าวหาสร้างแลนด์มาร์คเลียนแบบ 'นครวัด'

ขอบคุณรูปจาก : ข่าวสด

Share on facebook
Share on twitter

ทัวร์เขมรลงบุรีรัมย์ หลังไทยถูกกล่าวหาสร้างแลนด์มาร์คเลียนแบบ ‘นครวัด’

เพจ นางรอง – ฉันไม่ใช่นางเอก ได้เผยภาพสิ่งก่อสร้างที่ถูกเรียกว่า “อาณาจักรสีหนคร” ตั้งอยู่บ้านหนองบัวราย ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ในพื้นที่วัดภูม่านฟ้า และคาดว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในบุรีรัมย์ในอนาคต

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ความคืบหน้า อาณาจักรสีหนคร #ปราสาทหินจำลองที่ใหญ่ที่สุดในโลก #นางรองบ้านเอ๋งมหานครแห่งใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นบนพื้นที่วัดภูม่านฟ้า (กำลังก่อสร้าง) ตั้งอยู่บ้านหนองบัวราย ต.บ้านสิงห์ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ อนาคตคาดว่าอาจจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวหลักอีกหนึ่งสถานที่ของจังหวัดบุรีรัมย์ ขณะนี้ทางวัดปิดการเข้าชมและมีพื้นที่ก่อสร้างปราสาท ยังไม่มีกำหนดการเปิดอย่างเป็นทางการ……”

ขอบคุณรูปจาก : เพจนางรอง

แต่ดูเหมือนว่าชาวเน็ตชาวกัมพูชาจะไม่เห็นด้วยกับลักษณะการออกแบบของสิ่งก่อสร้างดังกล่าว ชาวเน็ตกัมพูชาส่วนใหญ่อ้างว่า อาณาจักรสีหนคร มีความคล้ายคลึงกับปราสาทนครวัด นครธม ศาสนสถานสำคัญของโลก ณ ประเทศกัมพูชา

“วัดและวัฒนธรรมเป็นของกัมพูชา” “นครวัดเป็นของกัมพูชา คุณต้องหยุดการก่อสร้างเดี๋ยวนี้ ช่วยติดแฮทแทค#JusticeCambodia #savecambodiaculture ให้โลกได้รู้ด้วย พวกเราต้องการความยุติธรรม” “วัดนี้ดูเหมือนนครวัดเลย” “ไทยแลนด์นี่ราชาแห่งการก็อปปี้จริงๆ” “บรรพบุรุษของฉันสร้างมันมาด้วยมือนะ” ความเห็นชาวเน็ตกัมพูชา

ขอบคุณแหล่งข่าว : ข่าวสด

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป