สรยุทธ เผยภาพประชาชนนอนรอคิวตรวจโควิดหน้าวัดพระศรีฯ ข้ามคืน ไม่หวั่นแม้ฝนตก

โควิด

ขอบคุณรูปจาก : sanook

Share on facebook
Share on twitter

เผยภาพประชาชนนอนรอคิวตรวจโควิดข้ามคืนที่หน้าวัดพระศรีมหาธาตุ ท่ามกลางฝนตกต่อเนื่อง บางคนมารอคิว 2 วันแล้ว

วานนี้ (8 ก.ค.) เมื่อเวลา 23.09 น. นายสรยุทธ สุทัศนจินดา ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ภาพประชาชนขณะรอคิวตรวจโควิด-19 ที่บริเวณหน้าวัดพระศรีมหาธาตุ วรมหาวิหาร บางเขน กทม. ท่ามกลางฝนตก ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเปิดตรวจในเวลา 08.00 น. วันนี้ (9 ก.ค.)

โดยสรยุทธ ระบุข้อความว่า “ตามคาด … ประชาชนหอบข้าวของทยอยนอนรอคิวตรวจโควิด ณ จุดตรวจเชิงรุกวัดพระศรีฯ บางเขน ไม่หวั่นแม้ฝนตกต่อเนื่อง ขณะที่บางคนมารอคิว 2 วันแล้ว ระบุ ไปมาหลายโรงพยาบาลก็ไม่ตรวจให้ ทั้งที่เป็นกลุ่มเสี่ยง

ขณะที่ประชาชนคนบางเขน จิตอาสา รวมตัวกับกลุ่มเพื่อน เหมารถขายอาหาร ผลไม้ มาเลี้ยงคนรอคิว บอกเห็นใจเพื่อนมนุษย์ อย่างน้อยรอคิวทั้งคืน ก็ควรจะอิ่มท้อง”

ทั้งนี้ กทม. ออกหน่วยบริการตรวจเชิงรุก COVID-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2564 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป โดยในวันที่ 9 ก.ค. เปิดจำนวน 5 จุด ได้แก่ ตลาดมหานาค เขตดุสิต, วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน, วัดพลมานีย์ เขตลาดกระบัง, วัดบางขุนเทียนนอก ซอยพระรามที่ 2 ซอย 28 (ซอยจอมทอง 19) เขตจอมทอง และตลาดบางแคภิรมย์ เขตบางแค

หากต้องการเอกสารรับรองผลการตรวจ กรุณาสอบถามเจ้าหน้าที่ ณ หน่วยตรวจ ในวันที่เข้ารับการตรวจสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมในแต่ละจุด ได้ที่ Facebook แฟนเพจ ของสำนักงานเขตพื้นที่ที่ให้บริการ

ขอบคุณแหล่งข่าว : sanook

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป