จับคาผ้าเหลือง พระขนไอซ์205ก.ก. แป้ง31ก.ก. รับใช้รถวัด เครื่องสังฆทานพรางตา

จับพระขนยา

ขอบคุณรูปจาก : ข่าวสด

Share on facebook
Share on twitter

จับคาผ้าเหลือง พระขนไอซ์205ก.ก. แป้ง31ก.ก. รับใช้รถวัด เครื่องสังฆทานพรางตา เตรียมส่งลงใต้ รับค่าจ้าง 1 ล้าน

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 14 ก.ค. 2564 พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. พร้อมฝ่ายสืบสวนนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านเช่าเลขที่ 28/2 ม.14 ซ.เพชรเกษม 69 แขวงและเขตหนองแขม กรุงเทพฯหลังรับแจ้งจากสายลับว่าบ้านหลังดังกล่าวซุกซ่อนยาเสพติดไว้จำนวนมาก

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น พบผู้อยู่ในบ้านคือพระวิทวัส หรือ ชัย แซ่ย่าง อายุ 28 ปี พระลูกวัดแห่งหนึ่งใน ต.บ่อทอง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก อยู่ภายในบ้าน จากการตรวจค้นในห้องเก็บของชั้นล่าง พบยาไอซ์จำนวน 205 ก.ก. เฮโรฮีน 89 แท่ง น้ำหนักรวม 31 ก.ก. ทั้งหมดบรรจุอยู่ในลังกระดาษจำนวน 9 ลัง มูลค่ารวมทั้งหมดประมาณ 55 ล้านบาท จึงยึดไว้ตรวจสอบทั้งหมด

จากการสอบสวนพระวิทวัสผู้ต้องหา ให้การว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของพี่สาว เช่าเดือนละ 4,000 บาท เช่ามานาน 2 ปีแล้ว เมื่อตนเข้ามากรุงเทพฯก็จะมาพักบ้านหลังนี้ ส่วนยาเสพติดทั้งหมดรับมาจากจ.สุพรรณบุรี

โดยใช้รถกระบะของวัดไปรับและใช้เครื่องสังฆทานวางปิดทับไว้ มาพักไว้ที่นี่ 2 วันแล้ว และในวันพรุ่งนี้ ได้ว่าจ้างรถกระบะเพื่อนำไปส่งให้ลูกค้า ที่จ.พังงา ถ้างานนี้สำเร็จจะได้รับค่าจ้าง 1 ล้านบาท เจ้าตัวอ้างว่าทำเป็นครั้งแรก

ขณะที่การสืบสวนพบเป็นเครือข่ายเดียวกับพระนักบิน ที่อาศัยผ้าเหลือตบตาเจ้าหน้าที่ จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง บช.ปส. ดำเนินคดีต่อไป

ขอบคุณแหล่งข่าว : ข่าวสด

หมวดข่าว : ทั่วไป