หมอเหรียญทอง สั่งแบน ฟู้ดแพนด้า ห้ามเข้ารพ. จนกว่าจะจัดการไรเดอร์ขั้นเด็ดขาด

ขอบคุณรูปจาก : ข่าวสด

Share on facebook
Share on twitter

วันที่ 19 ก.ค. จากกระแสแบนฟู้ดแพนด้า #แบนfoodpanda ที่มีจุดเริ่มต้นจากทวิตเตอร์ ในการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา หลังมีชาวทวิตเตอร์เข้าไปสอบถามในบัญชีทวิตเตอร์ของฟู้ดแพนด้า กรณีที่ปรากฏภาพบุคคลคนหนึ่งคล้ายกับไรเดอร์ของฟู้ดแพนด้า อยู่ในที่ชุมนุมและมีลักษณะเหมือนกำลังเผาผ้าประดับพระบรมฉายาลักษณ์ หลังจากนั้นแอคเคาท์ของ @foodpanda_th ตอบกลับว่า “ทางเราจะเร่งดำเนินการตามกฎระเบียบขั้นเด็ดขาดของบริษัท โดยให้พ้นสภาพการเป็นพนักงานทันที ขอเรียนให้ทราบว่า ทางฟู้ดแพนด้ามีนโยบายต่อต้านความรุนแรงและการก่อการร้ายทุกรูปแบบ และยินดีช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการดำเนินคดีต่อคนร้ายอย่างเต็มที่ค่ะ”

เวลาต่อมา เกิดกระแสความไม่พอใจฟู้ดแพนด้า ที่ใช้คำว่า “การก่อการร้าย” ในทวิตเตอร์ข้างต้น จนทำให้เกิดกระแสแบนฟู้ดแพนด้า ฟู้ดแพนด้า จึงได้ออกแถลงการณ์ว่า “ฟู้ดแพนด้าขออภัยที่ทำให้เกิดความไม่พอใจและผิดหวังกับการตอบความคิดเห็นในช่องทาง ทวิตเตอร์ที่ถูกโพสต์โดยพนักงานของเรา ซึ่งไม่สอดคล้องและไม่ได้รับการอนุมัติจากฟู้ดแพนด้า เราตระหนักว่าเหตุการณ์นี้ส่งผลกระทบใหญ่หลวงต่อความรู้สึกของประชาชนทั้งผู้บริโภค ร้านค้าพันธมิตร และไรเดอร์ ไม่ว่าการตอบความคิดเห็นดังกล่าวเกิดขึ้นอย่างไรหรือจากใคร ฟู้ดแพนด้าขอรับผิดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เราขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งที่ทำให้ทุกท่านรู้สึกผิดหวัง”

นอกจากนี้ ฟู้ดแพนด้า ยังระบุว่า ทางบริษัทไม่มีนโยบายปิดกั้นสิทธิเสรีภาพทางความคิดและการแสดงออกส่วนบุคคลแต่อย่างใด ดังนั้นฟู้ดแพนด้าขอยืนยันว่าการแสดงออกทางความคิดอย่างเสรีไม่ใช่การก่อการร้าย และจะไม่มีการดำเนินการให้ไรเดอร์พ้นสภาพการเป็นไรเดอร์ของฟู้ดแพนด้า

เวลา 20.41 น. พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “ประกาศ รพ.มงกุฎวัฒนะ และเครือ รพ.สนามทั้งหมด ไม่อนุญาตให้มีการสั่งอาหารหรือสินค้าผ่านฟู้ดแพนด้า ดังนั้นจึงห้ามรถส่งสินค้าฟู้ดแพนด้า เข้าสู่พื้นที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ และเครือ รพ.สนามทั้งหมดตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

พนักงานหรือผู้ใช้บริการ รพ.มงกุฎวัฒนะ กรุณาใช้แพลทฟอร์มอื่นในการสั่งอาหารหรือสินค้าที่จะนำส่ง รพ.มงกุฎวัฒนะจนกว่า ฟู้ดแพนด้า จะมีนโยบายที่ชัดเจนและเด็ดขาดต่อการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์โดยเฉพาะการดำเนินการอย่างเด็ดขาดกับพนักงานที่กระทำการเป็นอริราชศัตรูต่อพระเจ้าแผ่นดิน”

ขอบคุณแหล่งข่าว : ข่าวสด

ข่าวล่าสุด

slotxo

หมวดข่าว : ทั่วไป