มิลลิรายงานตัว ที่แท้ทนายบิ๊กตู่ ฟ้องหมิ่น ไผ่ ลั่นทุกคนมีสิทธิแสดงความเห็น

ขอบคุณรูปจาก : ข่าวสด

Share on facebook
Share on twitter

มิลลิ มาแล้ว รายงานตัว รับทราบข้อกล่าวหา สน.นางเลิ้ง พบหมายเรียก ทนายนายกฯ ฟ้องหมิ่น ป้ายกำลังใจโผล่พรึ่บเต็ม สน. ไผ่ ดาวดิน โผล่ ชี้ ทุกคนมีสิทธิพูด

เมื่อเวลา 09.45 น. ที่ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง น.ส.ดนุภา คณาธีรกุล หรือ มิลลิ นักร้องสาววัยรุ่นชื่อดัง เดินทางเข้ารับฟังข้อกล่าวหา หลังจากได้ออกมาแสดงความเห็นทางการเมืองอย่างต่อเนื่อง

โดยพบว่าหมายเรียกผู้ต้องหา ระบุว่า ออกหมายวันที่ 9 ก.ค. 64 โดยนายอภิวัฒน์ ขันทอง ประธานคณะกรรมการ คตส.ตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรีที่ 32/2563 ลงวันที่ 21 ก.ย.2563 เป็นผู้กล่าวหา น.ส.ดนุภา คณาธีรกุล ด้วยข้อหา ดูหมิ่นด้วยการโฆษณา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มิลลิ สวมชุดสีดำ เดินทางมาถึง สน.นางเลิ้ง โดยมี ไผ่ ดาวดิน มวลชนกลุ่มหมู้บ้านทะลุฟ้า เดินทางมาร่วมให้กำลังใจ พร้อมนำป้ายป้า เขียนข้อความว่า ให้กำลังใจ มิลลิ SAVEมิลลิ และ พักก่อนประยุทธ์ พักก่อนตำรวจ มาติดบริเวณโรงพัก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามนำป้ายดังกล่าวออก ทำให้มีการโต้เถียงระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับกลุ่มที่เดินทางมาให้กำลังใจเล็กน้อย

โดยนายจตุภัทร์ กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาให้กำลังใจ มิลลิ หลังจาก ถูกเชิญมาพบเจ้าที่ตำรวจเพราะออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ซึ่งตนมองว่ามนุษย์ทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้ โดยที่ไม่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาหรือดำเนินคดี เพราะมันเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์ เพราะเราสามารถวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ที่ไม่สามารถจัดการแก้ไขปัญหาได้ ทำให้ประชาชนไม่มีความมั่นคง ไม่มีความปลอดภัยในชีวิต ทั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นประชาชนหรือคนมีชื่อเสียงก็สามารถออกมาพูดหรือขับไล่รัฐบาลได้ โดยที่ไม่ถูกปิดปาก

ขอบคุณแหล่งข่าว : ข่าวสด

ข่าวล่าสุด

slotxo

หมวดข่าว : ทั่วไป