โตเกียว 2020 - รัชนก ยันชุดแข่งไม่ใช่ปัญหา - รอบหน้าหนักเจอ ไถ่ ซื่อ หยิง

ขอบคุณรูปจาก : ข่าวสด

Share on facebook
Share on twitter

โตเกียว 2020 – “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวทีมชาติไทย ต้อนเอาชนะ เกรกอเรีย มาริสกา ตันจุง จาก อินโดนีเซีย ขาดลอย 2-0 เกม 21-10, ในแบดมินตัน หญิงเดี่ยว โอลิมปิกเกมส์ รอบ 16 คนสุดท้าย ที่มุซาชิโนะ ฟอเรสต์ สปอร์ต พลาซ่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

รัชนก ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกจากการเล่น โอลิมปิกเกมส์ 3 ครั้ง แต่ต้องเจอกระดูกชิ้นโต อย่าง ไถ่ ซื่อ ยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน

หลังการแข่งขัน รัชนก ซึ่งลงแข่งด้วยเสื้อแขนกุด เปิดเผยว่า โดยรวมคิดว่าทำได้ดี มีแค่เกมสองที่หลุดที่ไปเล่นตามเกมเขา ทำให้รนไปเอง จังหวะการเล่นผิดพลาดไปบ้าง เราชนะเขามา 7 ครั้งพยายามทำเกมนี้ให้ดีที่สุด รอบหน้าคงต้องใส่เต็มที่ เราใกล้เคียงที่สุดแล้วใน 3 ครั้งที่แข่งโอลิมปิกเกมส์มา (2012-รอบ 8คน, 2016 รอบ 16คน)

“ไถ่ ซื่อ หยิง เป็นนักตบสายเทคนิค พละกำลังเป็นต่อเรา โอลิมปิกเกมนี้ไม่แน่ใจว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายของเขา เขาเป็นคนที่กล้าเล่น ขณะที่เราชอบเพลย์เซฟตลอด คงต้องปรับเปลี่ยนกันหน้างาน”

“เรื่องของเสื้อ ใส่แกรนด์สปอร์ตมา ผู้ใหญ่บอกให้เปลี่ยนชุด ผู้ใหญ่คุยกัน เรามีหน้าที่ใส่ และลงแข่งขัน เห็นว่าได้มีการพูดคุยกันแล้ว เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งก็จริง จริงๆไม่ได้ซีเรียสเรื่องชุดแข่งขัน หน้าที่เราคือแข่ง ใส่แกรนด์สปอร์ตก็ใส่มาทุกนัดตั้งแต่รอบแรกไม่ใช่ปัญหา”

“ความหวังไปอยู่ที่ “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์-ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย หมด ตัวหนูเองหนูก็หวัง แต่แค่รู้สึกว่าไม่ได้มีคนมาจับจ้องมาก ลดแรงกดดันไปมาก เหมือนตอนที่ตีตอนปี 2012 ตอนนี้ความหวังอาจจะกลับมาที่หนู แต่ก็ไม่ได้เครียด เพราะเรายังมองวาเรายังเดินหน้าต่อไปเรื่อยๆอยู่ดีในอาชีพนี้ เหมือนปี 2024 ที่ปารีส ที่เราก็ยังอยากไป”

ขอบคุณแหล่งข่าว : ข่าวสด

ข่าวล่าสุด

slotxo

หมวดข่าว : ทั่วไป