ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ย่องเงียบกลางดึก ลงพื้นที่ดูแลผู้ประสบเหตุไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ ฝากถึงปมของบริจาค “เดี๋ยวผมดูแลให้เอง ไม่ต้องห่วง”

วานนี้ (21 มิ.ย.) เมื่อเวลา 22.08 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เข้ามาเยี่ยมผู้ประสบเหตุไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ ถนนพระรามที่ 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน ที่ศูนย์พักพิง เพื่อดูความเรียบร้อย และถามสารทุกข์สุกดิบของชาวบ้าน

โดย นายชัชชาติ ได้ขอให้ทุกคนสู้ๆ ไม่เป็นไร ของไหม้ไปหาใหม่ได้ เอาชีวิตเหลือไว้ก่อน เดี๋ยวดูแลให้ ยืนยันไม่ทิ้ง และเดี๋ยวพรุ่งนี้จะหาที่อาบน้ำให้ และหลังจากนี้จะดูแลเรื่องที่อยู่อาศัยระยะยาว เพราะมีผู้ประสบภัยกว่า 100 คน

นอกจากนี้ ยังมีเด็กเล็ก จะดูแลเรื่องที่เรียนหนังสือให้ต่อไป ขณะเดียวกันจะดูในเรื่องมาตรการโควิด เพื่อไม่ให้เกิดคลัสเตอร์ จึงขอเป็นกำลังใจ ขอให้ทุกคนคิดถึงเพื่อนร่วมเมือง และกล่าวว่าไม่ต้องห่วง เดี๋ยวดูแลให้เอง แต่ตอนนี้ขออย่าส่งอะไรมา เดี๋ยวจะล้นและจะมีปัญหาเรื่องการจัดการ

“เดี๋ยวผมดูแลให้เอง ไม่ต้องห่วง ถ้าขาดเหลืออะไร เดี๋ยวบอกพวกเราอีกทีนะ แต่ตอนนี้ไม่เป็นไร ยังไม่ต้องส่งอะไรมา เพราะว่าเดี๋ยวมันจะเยอะเกินไป พอเยอะแล้วมันก็ล้นเปล่าๆ แล้วจะมีปัญหาเรื่องการบริหารจัดการ ก็ไม่เป็นไรนะครับ เดี๋ยวเราดูแลทางนี้เอง” ผู้ว่าฯ ชัชชาติ กล่าว