ไวรัลคลิปอบอุ่นหัวใจ ทะลุ 5 ล้านวิว หนุ่มต่างชาติแกล้งทำเป็นเงินไม่พอขอซื้ออาหาร เจอพนักงานใจดียอมลดให้ ก่อนได้รับการตอบแทนแบบจุกๆ 

กลายเป็นคลิปวิดีโอไวรัลในโลกออนไลน์ หลังจากผู้ใช้แอปพลิเคชั่น TikTom ชื่อว่า immikeyu ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้โพสต์คลิป ลองทดสอบว่า หากเขามีเงินไม่เพียงพอที่จะซื้ออาหาร เหล่าพ่อค้าแม่ค้าจะเห็นใจ ยอมให้เขาทานหรือไม่

ในคลิปจะเห็นว่า หนุ่มเจ้าของคลิปได้ถามพนักงานร้านอาหารไปว่า ก๋วยเตี๋ยวอร่อยไหมและมีราคาเท่าไหร่ ซึ่งพนักงานตอบกลับมาว่า “อร่อยและมีราคา 50 บาท” เขาจึงถามว่าตนเองมีเงินเพียง 35 บาทเท่านั้น สามารถทานก๋วยเตี๋ยวได้หรือไม่ ซึ่งพนักงานตอบกลับพร้อมรอยยิ้มว่า “ได้”

และเพื่อตอบแทนความมีน้ำใจ หนุ่มเจ้าของคลิปจึงมอบเงินให้พนักงานไป 500 บาท ซึ่งพนักงานก็ลังเลว่าควรรับเงินไว้ดีหรือไม่ แต่เมื่อเขายืนกรานที่จะให้ พนักงานร้านจึงต้องรับไว้ พร้อมกับมอบรอยยิ้มและไหว้ขอบคุณไปแบบสวยๆ

คลิปดังกล่าวมียอดผู้เข้าชมแล้วกว่า 5 ล้านครั้ง หลายคนชื่นชมว่าพนักงานร้านใจดีมาก มีเงินเพียง 35 บาท ก็ยอมให้กิน นอกจากนี้ ชาวเน็ตที่เคยไปเชียงใหม่ แถวประตูท่าแพ ก็มาช่วยยืนยันว่า พนักงานที่ปรากฏในวิดีโอน่ารักและนิสัยดีมากจริงๆ

อย่างไรก็ตาม ในช่วงท้ายวิดีโอจะเห็นว่าพนักงานร้านเดินถือเงิน 500 บาท ไปยังเจ้าของร้าน ทำเอาหลายคนกังวลว่าเจ้าของร้านจะเก็บเงิน 500 บาท ไปหรือไม่ ซึ่งลูกสาวเจ้าของร้านได้มาตอบกลับแล้วว่า แม่ไม่ได้เก็บเงินไป เวลาลูกค้าให้ทิป แม่จะยกให้พนักงานหมด