สลด ยายวัย 67 ผูกคอดับหน้าบ้าน หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกสูญเงิน 3 แสน จะโอนอีก 5 หมื่นแต่ยังหาไม่ได้ 

(22 มิ.ย. 65) เวลา 06.30 น. พ.ต.ต.ธรีภาพ ภูขันซ้าย สารวัตรสอบ สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านพัก หมู่ 3 บ้านวัวข้อง ตำบลบ้านเลื่อม จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นางพิน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 67 ปี ใช้เชือกไนล่อนสีแดง ผูกคอตัวเองเข้ากับโครงเหล็กหลังคาหน้าบ้าน ญาติได้นำร่างลงมาก่อนเจ้าหน้าที่มาถึง โดยมีลูกสาว น.ส.สุดารัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ร้องไห้เสียใจที่แม่มาคิดสั้น สาเหตุเนื่องจากโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกสูญเงินไปแล้ว 3 แสนบาท

น.ส.สุดารัตน์  บอกว่า ก่อนหน้าประมาณ 1 เดือน พี่ชายที่ไปทำงานไต้หวัน ได้เงินจากการถูกทำร้ายร่างกาย แล้วโอนเงินมาให้แม่ จำนวน 1 แสนบาท เพื่อเอาไปใช้หนี้สิน แต่คนที่โอนเงินมาให้บอกว่าตัวเลขบัญชีธนาคาร ผิดไปหนึ่งตัว เงินเข้ามาในเมืองไทยแล้ว ทำให้เงินโดนอายัด จึงจำเป็นต้องเสียค่าดำเนินการในการปลดล็อก ซึ่งยังอ้างว่ามีค่าธรรมเนียมใหม่ หากมีการโอนเงินหลักแสนขึ้นไป จะต้องเสียค่าภาษี รวมทั้งเงินของแม่ เงินของพี่ชาย และ ค่าดำเนินการทั้งหมด จำนวน 4.5 แสนบาท

จากนั้นแม่ก็ไปหากู้ยืมเงินญาติพี่น้องและคนรู้จัก โอนเงินไปให้เขาแล้ว จำนวน 3 แสนบาท แล้วในวันนี้จะโอนไปให้เขา อีก 5 หมื่นบาท แต่ยังไม่ได้โอนเพราะยังหาเงินไม่ได้ อาจจะทำให้แม่เครียดและกลุ้มใจในเรื่องนี้ จึงได้ผูกคอเสียชีวิตดังกล่าว

ซึ่งแม่เคยพูดว่า หากแม่ไม่อยู่ ได้ทำพินัยกรรม เอาไว้ให้ลูกแล้ว แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาได้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง ซึ่งทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ที่วัดในหมู่บ้าน ต่อไป