โตเกียว 2020 สุดาพร เผยชกสบายใจครั้งแรกรอบ 10 ปี ไม่ต้องเครียดเรื่องงาน

โตเกียว 2020
Share on facebook
Share on twitter

โตเกียว 2020 “แต้ว”สุดาพร สีสอนดี ขุนพลเสื้อกล้ามกำปั้นหญิง ทีมชาติไทย เผยขึ้นชกอย่างสบายใจหลังเอาชนะ ปาลาซิออส เอสปิโนซ่า มาเรีย โฮเซ่ จากเอกวาดอร์ 5-0 ในมวยสากลสมัครเล่นหญิง รุ่นไลต์เวต พิกัด 60 กก. โตเกียวเกมส์ 2020 เมื่อวันอังคาร ที่ 27 ก.ค.ที่ผ่านมา

สุดาพร ซึ่งจะผ่านเข้าไปพบกับ คาอูร์ ซิมรันจิ บาธ มือวางอันดับ 4 จากอินเดีย ในรอบ 16 คนเปิดเผยว่า การขึ้นชกเป็นคนสุดท้ายของนักชกไทยค่อนข้างกดดัน เพราะ คนอื่นชนะหมดแล้ว เป็นไฟต์แรกของตัวเองหลังไม่ได้ชกมานาน มีเกร็งบ้างในยกแรก แต่ผ่อนคลายขึ้นในยกที่ 2

” ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ขกแบบสบายใจ เพราะ ก่อนมาได้ข่าวดีเรื่องราชการ ที่ชื่อของหนูกำลังจะได้บรรจุในส่วนของกองสวัสดิการ กองทัพเรือ เพราะเป็นสิบปีต้องเครียดกับเรื่องหน้าที่การงานตลอดเวลา เราจึงเต็มที่มากขึ้น และหวังว่าจะคว้าเหรียญกลับไปเพื่อจะได้เป็นทหารชั้นสัญญาบัตร”

“คู่ชกไฟต์หน้ากับ อินเดีย เป็นมวยช่วงแขนยาว และชกวงนอกได้ดี เราเคยเห็นเขาต่อย แต่ไม่เคยชก กลับไปจะเร่งทำการบ้าน ส่วนรุ่นนี้คู่ชกที่น่ากังวล คือ เคลลี แอน แฮร์ริงตันจากไอร์แลนด์ และ ราชิดา เอลลิส จากสหรัฐอเมริกา ที่อยู่ในสายบนกับเรา”

ขอบคุณแหล่งข่าว : ข่าวสด

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : กีฬา