ผบ.ตร.สั่งย้าย 4 เสือโรงพักระยอง เซ่นพิษบ่อนพนันแพร่โควิด-19

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

วันที่ 28 ธ.ค. หลังจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้เซ็นคำสั่งย้าย พล.ต.ต.ปภัชเดช เกตุพันธ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ระยอง (ผบก.ภ.จว.ระยอง) มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม และให้ พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง อีกตำแหน่งหนึ่ง

ซึ่งมีรายงานว่าการย้ายดังกล่าวน่าจะมาจากสาเหตุที่ จ.ระยอง พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวนมาก โดยพบว่ามีพื้นที่ต้นทางจากการเล่นการพนันในบ่อนแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ระยอง

ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวอีกว่า ฝากทุกพื้นที่ต้องเข้มงวด จะปล่อยปะละเลยแบบนี้ไม่ได้ ใครทำผิดต้องถูกลงโทษ เพราะมีผลกระทบต่อคนทั้งประเทศ ในส่วนตำรวจด้วยกันต้องดูแลให้อยู่ในระเบียบวินัย หากทำผิดก็ต้องถูกลงโทษ ตนไม่เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นใคร พร้อมระบุ เท่าที่ฝ่ายสืบสวนรายงานมาทราบว่าบ่อนเปิดมาได้ประมาณ 1 เดือน เปิดปิดเป็นช่วงๆ ซึ่งจะอ้างแบบนี้ไม่ได้ เพราะถึงเวลามันมีผลกระทบ และเท่าที่รายงานมาไม่ได้มีที่เดียวด้วย

ส่วนที่ ผบก.ภ.จว.ระยอง บอกว่า เป็นโกดังเก็บของ ก็เป็นความเห็นส่วนตัวแต่ชุดสืบสวนมีข้อมูลอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามตนจะให้ความเป็นธรรมเรื่องสอบสวนทางวินัย แต่ต้องรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมเตรียมขยายผลไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง และฝากถึงผู้ที่เป็นเจ้าของกิจการ คนไทยด้วยกันอะไรที่สมควรทำเวลานี้ย่อมรู้อยู่แล้ว รวมทั้งฝากถึงประชาชนว่าเรื่องแบบนี้ต้องช่วยกัน เพราะหากยังคิดว่ายังทำได้ ไม่เป็นไร เรื่องก็ไม่จบ

ล่าสุด มีคำสั่งติดตามมาอย่างกระชั้นชิด ย้ายอีก 4 เสือ ของ สภ.เมืองระยอง ได้แก่ พ.ต.ท.เกียรติพงศ์ กรมขุนทด รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม พ.ต.ท.โกศล เกิดมณี รองผู้กำกับการสืบสวน พ.ต.ท.คำพันธ์ ขวัญทอง สารวัตรสืบสวน และ พ.ต.ต.ธนา วิเศษชัย สารวัตรป้องกันปราบปราม ให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 2

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : อาชญากรรม