ดราม่า! ทวิต #โอ๊ตปราโมทย์ พุ่ง หลังนักร้องดัง เล่นเกมใช้คำพูดไม่เหมาะกับเกมเมอร์หญิง

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

#โอ๊ตปราโมทย์ – เป็นเรื่องเป็นราว ดราม่าข้ามคืน เมื่อ โอ๊ต – ปราโมทย์ และ เผือก ศิลปินดัง ออกมาไลฟ์สดเล่นเกม Among Us กับ โบ๊ะบ๊ะแฟมิลี่

แต่ที่ทำเอาดราม่า ก็เป็นเพราะ โอ๊ต ปราโมทย์ แซว แพตตี้ หนึ่งในเกมเมอร์ที่มีไอเท็มรูปไข่บนหัวว่า “ข้างบนมีไข่ด้วย ขอจับไข่ได้ไหมครับ” ทำให้กลายเป็นประเด็นขึ้นมา ว่าเป็นคำพูดที่ดูสองแง่สามง่าม และดูไม่เหมาะสมหรือไม่ หลายคนมองว่านี่เป็นคำพูดที่เป็น Sexual Harassment หรือ เป็นการคุกคามทางเพศ จน #โอ๊ตปราโมทย์ พุ่งขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ และ ยาวต่อเนื่องมาจนถึงช่วงเช้า

เมื่อเกิดดราม่าขึ้น ในขณะที่ทั้งหมดยังสตรีมเกมกันอยู่นั้น ทาง โอ๊ต ปราโมทย์ ก็ได้ทราบประเด็นดังกล่าว และขอโทษในไลฟ์เป็นที่เรียบร้อย ว่า “ขอโทษ ไม่ได้ตั้งใจ และลบแอคทิ้งไปแล้ว คิดว่าทุกคนเข้าใจผิด เพราะพี่จะจับไข่บนหัวของแพท”

แพตตี้ ก็กล่าวว่า หนูอธิบายไปแล้ว อยากให้เคลียร์ๆ ให้ทุกคนสบายใจ และออกมาเคลียร์กับทุกคน เพราะไม่อยากให้พี่โอ๊ตรู้สึกไม่สบายใจ และอยากให้ทุกฝ่ายสบายใจ

โดยผู้ร่วมเล่นเกมต่างรู้สึกงง ว่าเกิดอะไรขึ้น 

หลายคน ได้นำเอาคลิปวิดีโอ ขณะที่แพตตี้ ได้ถามกับโปเต้ ก่อนจะเล่นเกมว่า วันนี้ จะมีพี่โอ๊ต กับพี่เผือกมาเล่นด้วย ควรวางตัวอย่างไรเพราะพี่โอ๊ตเป็นคนชอบเล่นแบบแทะโลม ควรจะทำอย่างไรดี โดยมีคนทวิตออกไปจำนวนมาก 

ประเด็นดังกล่าว ทำให้เกิดเสียงแตกออกเป็น 2 ฝ่าย ด้านหนึ่งมองว่า โอ๊ต ปราโมทย์ ไม่ได้ตั้งใจ และไม่ได้คิดอะไร ซึ่งทุกฝ่ายได้เคลียร์ปัญหาแล้ว ไม่ควรจะขยายเรื่องให้ใหญ่โตต่อไป ส่วนอีกด้านหนึ่ง มองว่าเรื่องนี้ ไม่เกี่ยวกับการจะออกมาพูดว่า ตั้งใจหรือไม่ แต่นี่คือคำพูดที่เป็น sexual harassment ซึ่ง ไม่เหมาะสม ไม่ว่าผู้หญิงจะมีแฟนหรือไม่ก็ตาม และไม่ควรจะต้องมาเตรียมรับมือ และไม่ควรถูกมองให้เป็นเรื่องปกติ ในกรณีนี้ ผู้หญิงกลายเป็นคนที่น่าสงสาร ที่ถูกคุกคามแล้วยังต้องมาพุดให้ทุกคนสบายใจ 

หมวดข่าว :บันเทิง