นักดนตรีขอระบาย.. ไฟไหม้ “เมาท์เทน บี” เผยระแวงมาตลอด เพราะในร้านมีเชื้อเพลิงชั้นดี และทางออกเดียวที่แคบมาก เปรียบคล้าย “ซานติก้าผับ” เศร้าเพื่อนร่วมอาชีพเผชิญกองเพลิง ต้องสละเครื่องมือทำมาหากิน 

เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 4.1 โพสต์ภาพภายในร้าน เมาท์เทน บีผับ หลังเกิดเหตุไฟไหม้สลด มีผู้เสียชีวิต 13 ราย และเจ็บอีกหลายสิบราย โดยระบุข้อความว่า “สภาพภายใน mountain b และข้อคิดเห็นจากนักดนตรีที่ไปเล่น อดีตมีตัวอย่างให้เห็น แต่เหตุรุนแรงก็ยังมีและสูญเสียมากมาย”

โดยในโพต์ของนักดนตรีคนดังกล่าว เขียนเล่าถึงความรู้สึกไว้ว่า  “ผมเป็น 1 วงที่เล่นประจำอยู่ร้านเม้าเท่นวันจันทร์ สิ่งที่น่ากลัวและคิดอยู่เสมอคือทางเข้าออก มันแคบมาก เพราะมีบูทของซาวด์กั้นตรงกลางทางออก และทางเข้าออกของลูกค้ามีทางเดียว และ 2 ชั้น ให้นึกถึง ประตูผลักตามคอนโดอ่ะ 2 ชั้น (ด้านนอก 1 ผลัก  ด้านใน 1 ผลัก) และสิ่งที่บุไว้ ด้านบนเพื่อซับเสียงนั่นคือเชื้อเพลิงชั้นดี ที่ผมระแวงตลอด

ปกติเวลาวงผมไปถึง จะมีสมาชิกวงเดินไปตามการ์ดที่หน้าร้านมาเปิดประตูด้านหลังร้านเพื่อเข้าไปถึงทางขึ้นเวทีเลย (ไม่ต้องเดินถือของเบียดลูกค้าเข้าไป) เมื่อเข้าไปการ์ดจะล็อคด้วยแม่กุญแจทันทีจะไม่มีใครสามารถเข้าออกได้ นอกจากจะตามคนดูแล มาไขแม่กุญแจเพื่อเปิดเท่านั้น ซึ่งเวทีกับประตูทางออก ไกลกันพอสมควร (ถ้าจะออกคือต้องเบียดลูกค้าออกเท่านั้น)

และแน่นอน เมื่อเกิดเพลิงไหม้ และมีหลังคาซับเสียงเป็นเชื้อเพลิงทำให้มันเกิดขึ้นเร็วมากบวกกับลูกค้าเต็มร้าน แถมเมา ใครวิ่งทัน ก็ทัน ใครไม่ทันก็กองอยู่หน้าประตูมันจึงกลายเป็น ไปปิดทางออก (ให้นึกถึงซานติก้า) เพื่อนๆ นักดนตรีที่อยู่ท้ายแถว เลยต้องเผชิญกับกองเพลิง สละเครื่องดนตรีทุกอย่างแล้ว แต่ก็ออกมาไม่ทัน”