อาร์ต พศุตม์ โชว์หลักฐานสวนชาวเน็ต หลังเจอดราม่ารับบริจาคชุดนักเรียน

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

หลังจากนักแสดงหนุ่ม อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม โพสต์ภาพข้อความลงไอจีส่วนตัวว่า “ท่านไหนไม่ต้องการใส่เครื่องแบบนักเรียน ผมขอรับบริจาค จะไปบริจาคให้โรงเรียนบนเขาบนดอยครับ จะได้เป็นประโยชน์ อย่าเอาไปทิ้งนะครับ ติดต่อมาได้เลยครับ อนุโมทนาครับ” พร้อมทั้งบอกว่าตนเองมีโครงการรับบริจาค คงมีค่ากับน้องๆ บนดอย

แต่งานนี้มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ซึ่งคนที่เห็นด้วยต่างเข้ามาอนุโมทนาบุญ อยากให้เด็กๆ ที่ขาดแคลนจำนวนมากได้มีชุดนักเรียนใส่ พร้อมทั้งบอกว่าอยากร่วมบริจาค แต่ก็มีคนเห็นต่างที่มองว่าเป็นการแก้ปัญหาปลายเหตุ ถ้ายกเลิกชุดนักเรียนคงไม่ต้องเสียเวลาเอาชุดให้คนที่ไม่มี และเป็นการลดความเหลื่อมล้ำในสังคม บ้างก็บอกว่าสิ่งที่นักเรียนบนดอยต้องการคือสาธารณูปโภค อัตรากำลังครู เครื่องห่มกันหนาว การศึกษาที่ดีเหมือนในเมืองหลวง และมีบางคนถามว่าเคยขึ้นไปบนดอยรึเปล่า ถึงไม่ทราบว่าเด็กบนดอยต้องการแค่ชุดอะไรก็ได้ใส่ไปเรียน และอาร์ตก็ได้ตอบคอมเมนต์กลับไปด้วย

ข่าวล่าสุด

Previous
Next

หลังจากนั้นอาร์ตโพสต์ภาพล้อรถที่ถูกโซ่พันไว้เมื่อตอนขึ้นดอยที่ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเคยโพสต์ในไอจีเมื่อ 15 ส.ค. 2563 รวมไปถึงภาพที่ตนเองนำสิ่งของไปบริจาคให้เด็กบนดอย พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “หลายเมนต์ในภาพก่อน มาถามผมรู้ได้ไงว่าเค้าเด็กดอยต้องการชุดนักเรียน คำตอบคือผมไปมาไงคับ ไปถามไปพูดคุยเมื่อวันที่ 15 สิงหา 2563 ที่ผ่านมา และการรับบริจาคของผม ไม่ได้บริจาคแค่ชุดนักเรียน ยังมีอุปกรณ์กีฬา ชุดอื่นๆ อีกมากมาย ดูย้อนหลังได้ ไม่ใช่ว่ามีกระแสชุดตอนนี้ผมถึงโพสต์ อ่านดีดีคับ ส่วนเรื่องที่อยู่การจัดส่งขอผมคิดแป๊บเพราะน่าจะมีคนส่งมาเยอะคับ ขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่าน”

แต่ดูเหมือนว่าทัวร์ยังคงลงที่อาร์ตอย่างต่อเนื่อง จากนั้นอาร์ตก็โพสต์ข้อความ “เอาของไปให้เด็กดอย แต่เด็กในเมืองดันเดือดร้อนแทน งง เด็กดอยเค้าอยากใส่ พูดจากปากเพราะไปหาน้องๆ มา เด็กในเมืองถามอะไรเยอะแยะ แค่เอาของไปให้น้องๆ เด็กดอย 555” พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นว่า “งงมะ แค่เอาของไปให้น้องๆ มาถามไรกันเยอะแยะ งง 555 แล้วก็บอกแล้วนะ ว่าขอของจากคนที่ไม่ต้องการ ถ้าอยากถามการเปลี่ยนแปลง แนะนำกระทรวงเลยคับ ผมตอบอะไรไม่ได้ 555”

รวมทั้งโพสต์ภาพข้อความ “รับบริจาคชุดนักเรียน มีคนบอกว่าต้นตอคือให้แก้ไม่บังคับให้น้องๆ ใส่ชุดนักเรียน แล้วถ้าวัดพระบาทน้ำพุรับบริจาค ต้นตอคือห้ามมีเพศสัมพันธ์ ห้ามถ่ายเลือดปะ การบริจาค คือ ขอจากคนที่เต็มใจ ไม่บังคับว่าต้องบริจาคเท่าไหร่” และเขียนแคปชั่น “การบริจาคมันคือการที่คนช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ในยามที่คนคนนึงมองเห็นว่าเราสามารถช่วยเหลือเค้าได้ และไม่ต้องหาเหตุผลมากมายเพื่อช่วย #ไม่ได้พาดพิงวัดเพราะผมเคยรับบริจาคเป็นล้านช่วยวัดมีพี่ๆน้องๆช่วยหลายคนเลย #เรื่องที่อยู่จัดส่งจะแจ้งให้ทราบที่หลังนะคับขอหาที่แปบน่าจะมีคนส่งมาเยอะมากเพราะน่าจะมีของอื่นๆด้วย” โดยมีแฟนๆ คอมเมนต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก.

ขอบคุณแหล่งข่าวจาก www.korseries.com

หมวดข่าว :บันเทิง