ทนายตั้ม ไม่เชื่อ ผู้กำกับโจ้ สำนึกผิดจริง เผยอยู่ในเรือนจำยังฝากคนมาขู่อาฆาต แค้นเปิดคลิปนาทีคลุมถุงดำ

ความคืบหน้าคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ หลังจากที่ศาลพิพากษาประหารชีวิต คดีคลุมถุงดำทรมานผู้ต้องหายาเสพติดเสียชีวิตคาโรงพัก และศาลได้ลดโทษจากประหารชีวิต เหลือจำคุกตลอดชีวิต เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ต่อมา แม่ของ พ.ต.อ. ธิติสรรค์ ออกมาเปิดใจว่าไม่ประสงค์ที่จะต่อสู้คดีในชั้นอุทธรณ์หรือฎีกา โดยน้องสาวผู้กำกับโจ้เผยว่าพี่ชายต้องการรับผิดชอบในสิ่งที่ทำลงไปนั้น

ล่าสุด วันนี้ (4 ส.ค.) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ผู้เปิดเผยคลิปเหตุการณ์มัดตัวผู้กำกับโจ้ จนนำไปสู่การจับกุม เข้ามาคอมเมนต์ในเฟซบุ๊กแฟนเพจสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ข่าวผู้กำกับโจ้จะไม่สู้คดีและรับผิดชอบในสิ่งที่ทำลงไป

โดย ทนายตั้ม ระบุว่า “ถ้าสำนึกผิดจริง อยู่ในเรือนจำก็อย่าฝากคนมาขู่อาฆาตผมอีก”

ทนายตั้ม ยังโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เพิ่มเติมถึงประเด็นนี้ ระบุว่า “ผมไม่เชื่อว่าผู้กำกับโจ้จะสำนึกผิดจริง เพราะเดือนก่อนยังขู่อาฆาตผมจากในเรือนจำ ว่าที่ต้องติดคุก เพราะผมเปิดคลิปนาทีสังหาร แต่ที่ผู้กำกับโจ้ไม่อุทธรณ์ และเยียวยาโจทก์ร่วม เพราะต้องการให้คดีถึงที่สุด เพื่อเข้าหลักเกณฑ์ได้รับอภัยโทษ

หลายคนสงสัยว่าแบบนี้ผู้กำกับโจ้จะติดคุกจริงกี่ปี เป็นคนอื่นคงจะมี 15 ปี แต่ระดับผู้กำกับโจ้ผมว่าคงหวังว่าจะติดซัก 5-7 ปี ก็ออกมาลัลล้าได้แล้ว”

และ “อัยการโจทก์คงไม่อุทธรณ์ โจทก์ร่วมได้รับเงินเยียวยาคงจะไม่อุทธรณ์ จำเลยก็ไม่อุทธรณ์ คดีถึงที่สุด รอวันลดโทษ ถ้ามีบุญได้ออกมาไว อย่าทำอะไรที่ชั่วร้ายอีกนะ”