เชียงใหม่ เปิดรพ.สนามอีกรอบ ผู้มาจากพื้นที่เสี่ยง ไม่กักตัว นำเชื้อมากระจาย

โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่
Share on facebook
Share on twitter
เชียงใหม่ เปิดรพ.สนามอีกรอบ ผู้มาจากพื้นที่เสี่ยง ไม่กักตัว นำเชื้อมากระจายแก่คนในครอบครัว และผู็ใกล้ชิด ขณะที่ตัวเลขวันนี้พบเพิ่ม 26 ราย

6 ก.ค. 2564 – คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ จัดตั้งโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ ภายในศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ขึ้นอีกครั้ง

โดยในเบื้องต้นเป็นโรงพยาบาลสนามขนาด 250 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ในระดับสีเขียว โดยแบ่งพื้นที่สำหรับรับผู้ป่วยชาย 125 เตียง และผู้ป่วยหญิง 125 เตียง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลที่รับผิดชอบ ได้ดำเนินการติดตั้งเตียงสนาม อุปกรณ์อำนวยการความสะดวกเครื่องมือทางการแพทย์ เสร็จเรียบร้อยแล้ว

ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อวันนี้ พบรายใหม่เพิ่มอีก 26 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 10 จังหวัดควบคุมสูงสุด แล้วไม่กักตัว ก่อนนำเชื้อมาแพร่กระจายในครอบครัวและคนใกล้ชิด

ล่าสุดคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้นิติกร เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่เดินทางมาจาก 10 จังหวัดควบคุมสูงสุด แล้วฝ่าฝืนคำสั่งไม่กักตัว 14 วัน ทำให้การแพร่ระบาดขยายวงกว้าง เช่น น.ส.ฐานิดา มานะเลิศเรืองกูล หรือ พิมฐา อินฟลูเอนเซอร์คนดัง รวมทั้งประชาชนในพื้นที่อำเภอดอยเต่าอีก 8 คน

ขอบคุณแหล่งข่าว : ข่าวสด

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป