อีกหนึ่งคลิปที่ถูกแชร์ว่อนในโลกออนไลน์ของจีน เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ครอบครัวใหญ่ พ่อ แม่ และลูกๆ อีก 4 คน มานั่งรับปะทานอาหารกัน โดยระหว่างที่รออาหารอยู่นั้น พ่อแม่ก็ปล่อยให้ลูกๆ นั่งเล่นไปตามประสาเด็กๆ โดยไม่ทันระวัง ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงขึ้น

จากคลิปจะเห็นว่า ลูกชายสองคน ที่ดูเหมือนจะเป็น 2 คนที่โตที่สุด ในบรรดา 4 คน หมุนโต๊ะอาหารเล่น โดยที่บนโต๊ะมีถ้วย และกาน้ำร้อนตั้งอยู่ ส่วนคุณพ่อนั่งกดมือถือโดยไม่ได้ระวังว่าลูกๆเล่นอะไรกัน ขณะที่คุณแม่ซึ่งนั่งหันหลังก็ไม่ได้ห้ามปรามลูกชายทั้งสอง

เด็กทั้งสองคนหมุนโต๊ะแรงและเร็วขึ้น จนทำให้กาน้ำร้อนบนโต๊ะเหวี่ยงล้ม ก่อนที่น้ำร้อนเดือดๆ จะหกใส่น้องสาวที่นั่งอยู่ ควันพวยพุ่งออกมาแสดงให้เห็นว่าน้ำอุณหภูมิสูงแค่ไหน วินาทีนั้นเองที่พ่อแม่ถึงได้รู้ว่าปล่อยให้ลูกๆเล่นจนได้เรื่อง พ่อและแม่รีบปรี่เข้าไปดึงลูกสาวและน้องเล็กสุดออกจากจุดที่น้ำร้อนหก แต่ดูเหมือนเด็กหญิงจะถูกน้ำร้อนลวกไปแล้ว ส่วนพี่ชายสองคนที่ก่อเรื่องก็รีบปีนหนีออกมาด้วยความตกใจ

ข้อมูลในคลิปเปิดเผยภายหลังเพียงว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นในประเทศจีน เมื่อวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ระบุว่าเกิดขึ้นที่สถานที่ใด และอาการของเด็กหญิงเป็นอย่างไร แต่แน่นอนว่าหลังคลิปถูกแชร์ต่อไปในโลกออนไลน์ ก็นำมาซึ่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์พ่อแม่ที่เอาแต่เล่นมือถือ ปล่อยให้ลูกๆเล่นซนโดยไม่สนใจ  ทำให้เกิดเรื่องอันตรายแบบนี้ขึ้นในที่สุด