เสี่ยบี หลังได้ประกันตัว โผล่งานศพเหยื่อเมาน์เทนบี คุกเข่าขอขมาญาติผู้เสียชีวิต พร้อมมอบพวงหรีดและเงินเยียวยาเบื้องต้น 

(8 ส.ค.65) เวลา 19.20 น.  ที่ศาลา 2 วัดสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายพงศ์ศิริ ปั้นประสงค์ หรือ เสี่ยบี เจ้าของผับ MOUNTAIN B พร้อมด้วย นางอนงค์นารถ ปั้นประสงค์ อายุ 31 ปี ภรรยา ได้เดินทางมอบพวงหรีด พร้อมกับมอบเงินทำศพเบื้องต้น จำนวน 50,000 บาท ให้กับ นางสาวรำไพ ชิงชาติ อายุ 37 ปี มารดาของ นายกรวิทย์ (สงวนนามสกุล) อายุ 17 ปี ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เมื่อเวลา 01.00 น ของวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา

โดย นายพงศ์ศิริ และ นางอนงค์นารถ ได้ คุกเข่าก้มไหว้ขอขมากับแม่ผู้ตาย และครอบครัวของผู้ตาย พร้อมกับกล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนจะพูดคุยและเดินทางกลับในทันที ซึ่งถือว่าเป็นศพแรกที่ นายพงศ์ศิริ ออกมาขอขมา หลังวันนี้นายพงศ์ศิริได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว หลังมีคำสั่งศาลได้ให้การประกันตัว ในวงเงินสด 300,000 บาท และ ติดกำไล EM โดยมีข้อกำหนดเงื่อนไข ห้ามยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐานหรือก่อเหตุร้ายประการอื่น และให้ผู้ต้องหามารายงานตัวเมื่อครบฝากขังครั้งที่ 2 ครั้งที่ 4 และ ครั้งที่ 7

โดยในวันพรุ่งนี้ ทั้งคู่จะเดินทางไปยังวัดต่างๆ เพื่อไหว้ศพผู้เสียชีวิตและขอขมากับครอบครัวของผู้เสียชีวิต ที่ตั้งสวดพระอภิธรรมในพื้นที่ อำเภอสัตหีบ จำนวน 8 ราย หลังจากนั้น จะทยอยเดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่รักษาตัว ที่ รพ. และกลับไปพักฟื้นที่บ้านทุกรายต่อไป

สำหรับบรรยากาศ ในงานสวดพระอภิธรรม นายกรวิทย์ ได้มี นายพนธกร ใคร่ครวญ รองนายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ พร้อมสมาชิกสถาเทศบาลเมืองสัตหีบ เป็นประธานในงานสวดพระอภิธรรม โดยมีครอบครัวผู้ตายและ เพื่อนๆ พี่น้อง มาร่วมงานสวดพระอภิธรรม จำนวนมาก ซึ่งเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ ซึ่งครอบครัวมีกำหนดการ งานฌาปนกิจศพ นายกรวิทย์ ในวันที่ 10 ส.ค. ที่จะถึงนี้

โดยทางเพจเฟซบุ๊ก ร้าน MOUNTAIN B ได้โพสต์ข้อความว่า วันอังคารที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2565 เวลา 10:30 น. ร้าน Mountain B ได้กราบอาราธนานิมนต์พระสงฆ์ ในการสวดพระพุทธมนต์ รับถวายภัตตาหารเพลและสังฆทาน เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เเก่ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์สะเทือนใจครั้งนี้ จึงขอเรียนเชิญทุกท่าน ร่วมพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศล และร่วมไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้