Canon เปิดตัว “Canon Smart Office Solution” กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่พร้อมซอฟต์แวร์อัจฉริยะ

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

Canon จัดงานเปิดตัว Canon Smart Office Solution กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่พร้อมระบบซอฟต์แวร์อัจฉริยะ สำหรับลูกค้าองค์กรในทุกระดับเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจแบบวิถีใหม่ในปี พ.ศ. 2564 (พ.ศ. 2021) ที่จะมาช่วยตอบโจทย์ให้การทำธุรกิจเป็นเรื่องง่าย (Business Can Be Simple)
โดยในงานแถลงข่าวในครั้งนี้ คุณฮิโรชิ โยโกตะ ประธานและประธานกรรมการบริหาร บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ระบุว่าจะผลักดันให้ Canon ก้าวไปเป็น One Stop Service Solution ที่ให้การช่วยเหลือลูกค้าในการทำงานด้านต่างๆ อย่างครอบคลุม 

คุณฮิโรชิ โยโกตะ ประธานและประธานกรรมการบริหาร บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด
ซึ่งคุณพงศพร กรอบสนิท ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์ Business Imaging Solution บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ก็ได้กล่าวว่า Canon ได้หันมาให้ความสำคัญในเรื่อง IT Solution มากขึ้น และได้จัดตั้งหน่วยงาน New Business Development ที่ทำหน้าที่จัดหาผลิตภัณฑ์และซอฟต์แวร์ต่างๆ มาจัดจำหน่ายในประเทศไทยโดยใช้ชื่อว่า Canon Smart Office Solution
ข่าวสด
คุณพงศพร กรอบสนิท ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์ Business Imaging Solution บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด

สำหรับไตรมาสที่ 4 ของปี พ.ศ. 2563 (ค.ศ. 2020) นี้ คุณยิ่งพงษ์ วิมุกติพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์ Business Imaging Solution บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ระบุว่าทางบริษัทได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในไลน์ของ Canon Smart Office Solution เป็นจำนวน 3 ตัวด้วยกัน ได้แก่ 

ข่าวสด
คุณยิ่งพงษ์ วิมุกติพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์ Business Imaging Solution บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด

End-to-End Document โซลูชันอัจฉริยะด้านการจัดการข้อมูลและเอกสาร

Canon ได้เปิดตัวบริการระบบโซลูชันอัจฉริยะด้านการจัดการข้อมูลและเอกสาร End-to-End Document ที่รองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์สำนักงานของ Canon ดังนี้

  • Intelligent Data Capture & Processing Solution โซลูชันการประมวลงานเอกสารด้วยระบบอัตโนมัติเพื่อประหยัดเวลาและลดความผิดพลาด
  • Intelligent Information Management & Workflow การบริหารจัดการข้อมูลด้วย Therefore โซลูชันการจัดการข้อมูลผ่านระบบคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง เพิ่มศักยภาพการทำงานให้กับองค์กร และช่วยให้พนักงานทำงานร่วมกันได้ง่ายและสอดคล้องกัน
  • Intelligent Cloud Print & Scan Management โซลูชันการพิมพ์และสแกนผ่านแพลตฟอร์มคลาวด์ uniFLOW ที่ช่วยในการจัดระบบการใช้งานอุปกรณ์สำนักงานที่เกี่ยวกับงานเอกสาร ช่วยรักษาความปลอดภัยของข้อมูล ป้องกันการเข้าใช้อุปกรณ์โดยไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงเก็บข้อมูลการใช้งานทั้งการพิมพ์ สแกน ถ่ายเอกสาร แฟกซ์ และค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกและประสิทธิภาพในการ 

Intelligent Meeting & Collaboration Solution โซลูชันสำหรับการประชุมและการทำงานร่วมกัน

Intelligent Meeting & Collaboration Solution ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้การประชุมและการทำงานร่วมกันเป็นไปได้อย่างสะดวก, ง่ายดาย และครอบคลุมการใช้งานของผู้ใช้ในทุกรูปแบบ ซึ่งทาง Canon นั้นก็เป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์จอ MAXHUB ที่เป็น All-in-One Interactive Display จอภาพอัจฉริยะที่รองรับทั้งการฉายภาพความละเอียดสูงสุดที่ 4K และใช้งาน Wireless Screen Sharing ได้สูงสุดถึง 4 เครื่อง (รองรับทั้ง Windows, macOS, Android, iOS), มีระบบ Touchscreen ที่สามารถเขียนจดข้อมูลเพิ่มเติมบนจอและเซฟเก็บเป็นไฟล์รูปได้, มีระบบ PC module รองรับการใช้งานซอฟต์แวร์เบื้องต้น อีกทั้งยังมีกล้อง ไมโครโฟน และลำโพงในตัวที่ทำให้การประชุมออนไลน์ (Video Conference) เป็นไปได้อย่างสะดวก  

โดยจอ MAXHUB นี้มีให้เลือกใช้งานกันถึง 3 รุ่นด้วยกัน ทั้ง MAXHUB Standard, MAXHUB Ultimate และ MAXHUB Education ที่มีขนาดจอเริ่มต้นตั้งแต่ 55 นิ้วไปจนถึง 86 นิ้ว หรือสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้งานจอขนาดใหญ่ก็มี MAXHUB LED WALL ที่เป็นจอกระเบื้อง LED ขนาดใหญ่ด้วยเช่นกัน (ไม่รองรับการใช้งานแบบ Touchscreen) 

นอกจากนี้ยังมี Gadget เสริมอย่าง MAXHUB Wireless Speaker ลำโพงบลูทูธอัจฉริยะ, Wireles Mirroring เชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นกับจอ Interactive และ MAXHUB UC S-10 กล้องเสริมที่สามารถติดตั้งใช้งานควบคู่กับ Smart TV ที่มีอยู่เดิมได้อีกด้วย 

ส่วนตัวช่วยจัดการการใช้งานห้องประชุมก็มี Meeting Room Management System ที่เป็นระบบจองห้องประชุมพร้อมหน้าจอทัชสกรีน ที่จะช่วยให้การจองใช้งานห้องประชุมของบริษัทขนาดใหญ่หรืออาคารสำนักงานที่มีการใช้ห้อวประชุมส่วนกลางสามารถจัดการระบบได้ง่ายยิ่งขึ้น 

ข่าวสด

Canon Network Video Solution ผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิดและซอฟต์แวร์วิเคราะห์ข้อมูล

Canon Network Video Solution ผลิตภัณฑ์กล้องวงจรปิดและซอฟต์แวร์วิเคราะห์ข้อมูลที่จะมาช่วยตอบโจทย์การใช้งานกล้องวงจรปิดอย่างมีคุณภาพ โดยในปัจจุบันนี้ Canon ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในการจัดจำหน่ายอุปกรณ์ควบคู่ไปกับซอฟต์แวร์กล้องวงจรปิดภายใต้แบรนด์ในเครือ ดังนี้ 

ข่าวสด
  • Canon 

สำหรับด้านฮาร์ดแวร์ ทาง Canon ที่เป็นผู้นำในด้านงานภาพในไทยมากว่า 25 ปี นั้นก็ได้แตกไลน์ผลิตภัณฑ์อย่าง “กล้องวงจรปิด” เพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งด้วยตัวกล้องของ Canon นี้ก็การันตีคุณภาพทั้งความคมชัดของภาพและความเสถียรของอุปกรณ์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีเทคโนโลยีการวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้น (Basic Video Analytics) ช่วยตรวจจับการเคลื่อนไหวและเสียงหน้ากล้อง และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง (Advances Video Content Analytics) ช่วยประมวลผลในเชิงลึกทั้งการตรวจจับและจดจำใบหน้าเพื่อใช้ในการบันทึกการเข้าออกงาน, การเปิดปิดประตู, การใช้อุปกรณ์สำนักงาน, การนับจำนวนคน, วิเคราะห์ลักษณะกลุ่มคน, ตรวจจับป้ายทะเบียนรถ หรือใช้แทนเซ็นเซอร์ในการอ่านบาร์โค้ดหรือควบคุมแขนกลในโรงงาน 

  • AXIS

แบรนด์กล้องวงจรปิดที่มีไลน์โปรดักส์กว้างและมีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย ทั้งการปรับแสงภาพในช่วงกลางคืนหรือพื้นที่ย้อนแสง และมี Network Security ส่งเสียงแจ้งเตือนการบุกรุก รวมทั้งมีซอฟต์แวร์ความปลอดภัยของกล้องที่น่าเชื่อถือ 

  • Milestone

แบรนด์กล่อง Recorder และซอฟต์แวร์จัดการวิดีโอที่มีความปลอดภัยสูง, เชื่อถือได้ และใช้งานง่าย อีกทั้งยังได้เปิดแพลทฟอร์มในรูปแบบ Open Platform ที่รองรับการเสริม 3rd Party Plug-ins จาก Developers ทั่วทุกมุมโลก ทำให้สามารถจัดการระบบการบันทึกของกล้องวงจรปิดได้อย่างละเอียดและเหมาะะสมกับองค์กร 

  • Briefcam

ซอฟต์แวร์การวิเคราะห์ข้อมูลวิดีโอที่ได้จากกล้องวงจรปิดเชิงลึกแบบ Video Synopsis สามารถตรวจจับและวิเคราะห์ข้อมูลวิดีโอ ระบุการเคลื่อนไหวภายในวิดีโอ ทั้งการตรวจจับสิ่งของ-คนพร้อมระบุช่วงเวลาที่ปรากฏในเฟรม, นับจำนวนคนเข้า-ออกเฟรมพร้อมวิเคราะห์เพศและช่วงอายุเพื่อช่วยในงานมาร์เก็ตติ้งและการโฆษณาต่างๆ ได้ อีกทั้งยังสามารถตรวจจับการกระทำผิดกฎหมาย เช่น การขับรถย้อนศร หรือตรวจจับความเร็วเกินกำหนดได้ 

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว :ไอที