หมอดัง ข้องใจ ปิดร้านอาหารทำไม ชี้ซ้ำเติมประชาชน ที่ปฏิบัติอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด

หมอดัง ข้องใจ ปิดร้านอาหารทำไม
Share on facebook
Share on twitter

หมอดัง ข้องใจ ปิดร้านอาหารทำไม ทั้งที่รู้อยู่เต็มอก ต้องอยู่กับโควิดอีกนาน ซ้ำไทยมีข้อจำกัดเรื่องวัคซีน ชี้ไม่ควบคุมโรค แต่เป็นการซ้ำเติมประชาชน

วันที่ 28 มิ.ย.64 ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แสดงความคิดเห็นถึงมาตรการปิดร้านอาหารเพื่อป้องกันโควิดแพร่ระบาดของรัฐบาล ความว่า

ปิดร้านอาหารทำไม

การตัดสินใจปิดไม่ให้ประชาชนนั่งทานในร้านอาหาร อาจจำเป็นต้องพิจารณาข้อมูลให้ถี่ถ้วน จริงอยู่มีผู้ประกอบการอยู่บ้างที่ไม่เข้มงวด ในเรื่องของจำนวนคนที่เข้าร้าน ทำให้การรักษาระยะห่างไม่ได้ผลและไม่ได้ควบคุมวินัย

แต่ตัวอย่างดังกล่าวไม่ควรนำมาถึงการห้ามทั้งหมด ในเมื่อสามารถที่จะควบคุมให้ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดได้…ไม่ใช่หรือ?

และในเมื่อเราก็ทราบอยู่เต็มอกแล้วว่า ชีวิตชาวโลกคงต้องอยู่กับโควิดไปอีกนาน และประเทศไทยเองก็ยังคงมีข้อจำกัดในเรื่องของวัคซีนทั้งจำนวนและความหลากหลายของวัคซีน การทำให้การดำรงชีวิตของคนไทยเข้าใกล้ปกติอย่างปลอดภัยทั้งตนเองและมีความรับผิดชอบต่อสังคมกลับเป็นเรื่องที่ต้องส่งเสริมมากกว่า….ไม่ใช่หรือ?

การดูตัวอย่างที่ไม่ดีแต่ตีคลุมไปว่า เลวร้ายไปทั้งหมด นอกจากจะไม่ช่วยการควบคุมโรค แต่น่าจะเป็นการซ้ำเติมประชาชนและลูกจ้างที่มีอาชีพสุจริตและปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัดมาตลอด ขอแสงสว่างเล็กๆน้อยๆบ้างก็ยังดี

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป