เร้าใจแท้แม่คุณ! "อบิลกาดิโรวา" สาวคาซัคฯดีกรีแชมป์โลกยูโด (ภาพ)

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

พาไปรู้จักกับ ไอเกริม อบิลกาดิโรวา นักกีฬายูโดสาวทีมชาติคาซัคสถานที่มีผลงานโดดเด่น ทั้งด้านกีฬาและวงการบันเทิง ไม่แพ้รูปร่างหน้าตาสุดเก๋ของเธอเลยทีเดียว

สำหรับอบิลกาดิโรวา เธอเกิดเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 1996 ปัจจุบันอายุ 24 ปี มีดีกรีไม่ธรรมดาในกีฬายูโด พิกัดน้ำหนักไม่เกิน 52 กิโลกรัม ด้วยผลงานแชมป์โลกและแชมป์เอเชีย 2018 และเหรียญรางวัลระดับทวีปอีกมากมาย ซึ่งตามมาด้วยงานนอกสังเวียนอย่างนักแสดงและนางแบบที่ทำให้เธอกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ของประเทศไปเลย

เธอเริ่มโด่งดังในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์เยาวชนเอเชีย 2014 (คาซัคสถาน เป็นประเทศที่อยู่รอยต่อระหว่างทวีปยุโรปและเอเชีย บางรายการจึงส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันได้ทั้งสองทวีป) ซึ่งครั้งนั้นเธอได้เหรียญเงินในพิกัดน้ำหนักไม่เกิน 63 กิโลกรัม

จนเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2018 เธอสร้างผลงานกระหึ่มดังที่กล่าวไว้ตอนต้นในรายการชิงแชมป์เอเชีย ด้วยการล้างแค้นคว่ำ อบิบา อบูซากีโนวา ยูโดสาวเพื่อนร่วมชาติที่เธอเคยพ่ายให้ในรายการชิงแชมป์ระดับประเทศมาก่อน

สำหรับใครที่อยากติดตามนักยูโดสาวมาดนางแบบ พ่วงดีกรีแชมป์โลก ก็สามารถตามไปฟอลโลว์เธอได้ที่อินสตาแกรม ab_aigerimm ซึ่งตอนนี้มีแฟนคลับมากกว่า 1.63 แสนคน

อัลบั้มภาพ 6 ภาพ

ขอบคุณแหล่งข่าว : sanook

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป