อำลาครั้งสุดท้าย! แฟนบอลเกือบแสนร่วมไว้อาลัยร่าง "มาราโดน่า" ครั้งสุดท้าย (ภาพ)

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

เกิดจลาจลย่อมๆ ในประเทศอาร์เจนตินา เมื่อแฟนบอลจำนวนเกือบ 1 แสนคน จากทั่วสารทิศเดินทางมาร่วมไว้อาลัยร่างไร้วิญญาณของ ดิเอโก้ มาราโดน่า แข้งระดับตำนานของชาติที่เสียชีวิตลงแล้วด้วยภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน เมื่อช่วงดึกของคืนวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โดยจากการที่ อัลเบร์โต้ เฟร์นานเดซ ประธานาธิบดีของอาร์เจนตินา ได้มีคำสั่งให้มีการไว้อาลัยทั่วประเทศเป็นเวลา 3 วัน รวมถึงให้มีการนำโลงศพของแข้งดังมาตั้งไว้ที่ทำเนียบประธานาธิบดี คาซ่า โรซาด้า ก่อนเปิดให้ประชาชนเข้าอำลานักเตะขวัญใจเป็นครั้งสุดท้ายตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ซึ่งด้วยความที่มีแฟนบอลจำนวนมากเดินทางมารวมตัวกัน ทำให้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายพยายามที่จะทำลายแผงกั้นเพื่อแย่งกันเข้าไปอำลานักเตะหมายเลข 10 ตลอดกาลของพวกเขา จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าควบคุมฝูงชน ก่อนที่ทุกอย่างจะสงบลง

หลังจบพิธีการอำลาที่ให้แฟนๆ สามารถเข้าไปวางดอกไม้ รวมถึงโยนเสื้อฟุตบอลไปที่บริเวณโลงศพ เจ้าหน้าที่ก็ได้นำไปประกอบพิธีทางศาสนา ก่อนเคลื่อนย้ายไปฝังที่สุสาน จาร์ดิน เดอ ปาซ ชานเมือง บัวโนส ไอเรส

สำหรับ ดีเอโก้ มาราโดน่า ถือเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของทีมชาติอาร์เจนติน่า สามารถพาทีมคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 1986 แต่ต้องจากโลกนี้ไปด้วยภาวะหัวใจวายในบ้านพัก ซึ่งแพทย์พยายามปั้มหัวใจช่วยแต่สุดท้ายก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้

อัลบั้มภาพ 8 ภาพ

ขอบคุณแหล่งข่าว : sanook

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป