วุ่นหนัก! เกมคู่ เอฟเวอร์ตัน พบ แมนฯ ซิตี้ ต้องเลื่อนเหตุแข้งเรือใบติดโควิด-19 เพิ่ม

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter

ฝ่ายจัดการแข่งขัน ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ตัดสินใจประกาศเลื่อนการแข่งขันคู่ระหว่าง เอฟเวอร์ตัน พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่สนามกูดิสัน พาร์ค เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม ที่ผ่านมา ออกไปแบบไม่มีกำหนด

โดยสาเหตุเกิดจากมีนักเตะของแมนฯ ซิตี้ และทีมงานสตาฟฟ์ ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) เพิ่มจากเดิม หลังจากที่เมื่อช่วงวันคริสต์มาสที่ผ่านมา ไคล์ วอล์คเกอร์ กองหลังชาวอังกฤษ และ กาเบรียล เชซุส ดาวยิงทีมชาติบราซิล กับทีมสตาฟฟ์อีก 2 คน มีผลการตรวจออกมาเป็นบวก

ซึ่งจากผลตรวจครั้งใหม่ทำให้ทางสโมสร “เรือใบสีฟ้า” ออกแถลงการณ์ยืนยันว่ามีสมาชิกในทีมถูกตรวจพบว่าติดเชื้อเพิ่มขึ้นมากกว่า 4 ราย และส่งผลให้ พรีเมียร์ลีก จำเป็นต้องเลื่อนเกมปะทะกับ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” ออกไปก่อน

“ด้วยระบบความปลอดภัยที่ค่อนข้างเปราะบาง มันจึงมีความเสี่ยงที่ไวรัสอาจจะแพร่กระจายเพิ่มขึ้นระหว่างนักฟุตบอล, สตาฟฟ์ และอาจจะมากกว่านั้น ตามคำแนะนำพื้นฐานจากแพทย์พรีเมียร์ลีก และการได้ปรึกษาหารือกับทั้งสองสโมสร จึงมีการตัดสินใจเลื่อนโปรแกรมนี้”

“โดยนักเตะ และสตาฟฟ์ จะต้องทำการกักตัวเพื่อเฝ้าสังเกตการณ์ตามระยะเวลาซึ่งสอดคล้องกับกฎระเบียบในการกักตัวของพรีเมียร์ลีก และรัฐบาลอังกฤษ สำหรับสนามฝึกของทีมชุดใหญ่ที่ซิตี้ ฟุตบอล อคาเดมี่ จะต้องทำการปิดตัวอย่างไม่มีกำหนด”

“โดยนักเตะและผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงจะต้องเข้ารับการตรวจก่อนที่จะมีการตัดสินใจว่าจะกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้ง ทุกๆ คนที่สโมสรแห่งนี้ขออวยพรให้บรรดาสมาชิกของเราทุกคนหายจากอาการป่วยโดยเร็วเพื่อกลับมาทำงาน, ฝึกซ้อม และลงแข่งขันอีกครั้ง” แถลงการณ์จาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ระบุ

ด้าน เอฟเวอร์ตัน เจ้าบ้านได้ออกแถลงการณ์ตอบรับการเลื่อนเกมนี้เช่นกัน อย่างไรก็ตามทางสโมสรได้เรียกร้องให้ แมนฯ ซิตี้ เปิดเผยข้อมูลให้กับฝ่ายจัดการแข่งขันให้ครบถ้วนชัดเจนถึงสาเหตุการเลื่อนแข่ง เนื่องจากพวกเขาต้องการลงเล่นเกมนี้หลังผู้เล่นของพวกเขา และจำหน้าที่ทุกคน รวมถึงแฟนบอลจำนวน 2,000 คน ได้มารอพร้อมที่สนามแล้ว

“ผู้เล่นของเราเตรียมพร้อมสำหรับเกมเช่นเดียวกับทั้งเจ้าหน้าที่ทีม และทุกคนที่กูดิสัน มันถือเป็นวันที่สำคัญที่สุดในปฏิทินของเรา และนี่เป็นเรื่องใหญ่ แม้ว่า เอฟเวอร์ตัน จะมีความปลอดภัยสูงสุดต่อสาธารณะเสมอ แต่เราจะขอให้เปิดเผยข้อมูลทั้งหมดที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ให้กับพรีเมียร์ลีกอย่างครบถ้วนเพื่อให้สโมสรชัดเจนว่าเหตุใดจึงตัดสินใจครั้งนี้”

ขอบคุณแหล่งข่าว : sanook

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป