คอเกมร้องว้าว! Lenovo LEGION PHONE DUEL สเปกแรงสุด จอลื่นสุด เริ่มที่ 23,990 บาท

ข่าวสด
Share on facebook
Share on twitter
ข่าวสด
เปิดตัวแล้วกับสมาร์ตโฟนเกมมิงรุ่นใหม่ Lenovo Legion Phone Duel ที่เกิดมาเพื่อเอาใจคอเกมโดยเฉพาะ ด้วยชิปเซ็ตฝั่ง Android ที่แรงที่สุดในโลก Qualcomm Snapdragon 865 Plus ที่รองรับ 5G และมีหน้าจอขนาด AMOLED 6.55 นิ้วที่ลื่นไหลสุด ๆ ด้วยอัตรารีเฟรชเรต 144Hz พร้อมกับ Dual Technology Architecture ออกแบบเพื่อตอบสนองการเล่นเกมโดยเฉพาะ ทั้งภายในและภายนอก
ข่าวสด

สำหรับ Lenovo Legion Phone Duel มาพร้อมแรม LPDDR5 ขนาดสูงสุด 16GB (รุ่นแรกในไทยที่เป็น DDR5 ขนาด 16 GB) และความจุตัวเครื่อง UFS 3.1 สูงสุด 512GB ส่วนชิปเซ็ตก็เป็นตัวท็อปที่สุด Snapdragon 865+ 5G

ข่าวสด

สำหรับหน้าจอก็อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าเป็นจอ AMOLED 144Hz พร้อม Touch Sample Rate 240Hz ที่เล่นเกมได้ลื่นไหลสุด ๆ ส่วนความคงทนกระจกก็เป็น Gorilla Glass 6

ข่าวสด

โดยความพิเศษของรุ่นนี้เป็นมือถือรุ่นแรกของโลกที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานแนวนอนโดยเฉพาะ เหมาะกับการใช้เล่นเกมด้วย Dual Technology Architecture ที่ประกอบด้วย

  • Dual Battery แบตเตอรี่เซลล์คู่ 5000 mAh (2500×2) ตำแหน่งวางอยู่ทั้งสองด้าน โดยเว้นตรงกลางไว้เป็นแผงวงจรและระบบระบายความร้อน
  • Dual Type-C มีพอร์ต USB-C ทั้งสองฝั่ง รองรับการชาร์จ 65W พร้อมกันทำให้แบต 0-100% เต็มใน 34 นาที
  • Dual-liquid Heat Pipes ระบายความร้อนไปป์คู่ ตำแหน่งอยู่ตรงกลางเพื่อช่วยให้ถือเล่นเกมได้อย่างสบายมือ ไม่มีความร้อนมารบกวน
ข่าวสด
  • Dual Ultrasonic Shoulder Keys ปุ่ม L/R ตรงขอบเครื่อง ใช้นิ้วชี้กดได้เหมือนกับจอยคอนโซล สามารถปรับปรับหนัก-เบาในการกด เพื่อป้องกันการลั่น และสามารถเก็บช็อตสำคัญ ๆ ขณะเล่นเกม ด้วยการลากนิ้วจากที่ปุ่มจากขวาไปซ้ายเพียงครั้งเดียว
  • Dual Vibration Engines ใช้ระบบ Dual X liner ทั้งสองฝั่ง สั่นสมจริง เพื่ออรรถรสขณะเล่น
  • 3D Motor Sensing Control เซนเซอร์ที่อยู่ทั้งสองฝั่ง เพื่อเพิ่มความแม่นยำในการหมุนองศาขณะเล่นเกม
  • Dual Speaker ลำโพงคู่หันออกด้านหน้า เพื่อเสียงที่สมจริง และมีแชมเบอร์ขนาดใหญ่ 1.4 cc

นอกจากนี้ยังเป็นมือถือรุ่นแรกของโลกที่ใช้ UI แบบแนวนอน ช่วยให้การการเล่นเกม และใช้งานแอปพลิเคชัน รวมถึงการเข้าไอคอนต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่ต้องหมุนจอกลับเป็นแนวตั้งเลย

ข่าวสด

และความพิเศษอีกอย่างคือ มันสามารถต่อภาพออกหน้าจอมอนิเตอร์ใหญ่ได้ และสามารถทำ Keymapping เพื่อใช้เมาส์และคีย์บอร์ดเล่นเกมได้ด้วยนะ!

ข่าวสด

Legion Assistant ผู้ช่วยในการใช้งานมือถือ สามารถ Overclock การทำงานเครื่องให้สูงสุด ด้วยการกดปุ่ม Rampage เพียงปุ่มเดียว และเช็กการทำงานของทุกส่วนได้ในหน้าเดียว เช่น ใช้ CPU เท่าไร ความเร็ว Internet เป็นยังไง

สามารถปรับไฟ RGB ที่ฝาหลังได้ 16.7 ล้านสี ตั้งค่าแสดงสีตามรูปแบบเฉพาะได้ด้วย เช่น โทรเข้าสีแดง ข้อความสีฟ้า รวมถึงมี Legion Realm ระบบจัดเก็บคลังเกมที่มีอยู่ในเครื่อง จัดเกมที่ชอบขึ้นมาไว้อยู่อันดับต้น ๆ เพื่อง่ายต่อการเข้าใช้

ข่าวสด

เดียวนี้เกมเมอร์ไลฟ์สตรีมผ่านมือถือเยอะ Lenovo Legion Phone Duel เลยจัดกล้องหน้า 20MP แบบ Pop-up ด้านข้าง พร้อมกับไมค์ตัดเสียง 4 ตัว ช่วยให้สามารถ Live Steam ได้ทันทีภายใน 0.5 วินาที ไม่ต้องต่อกล้องหรือไมโครโฟนแยก นอกจากนี้ยังมี AI ช่วยตัดฉากหลังเหมือนกับถ่ายในฉาก Green Screen ทำให้สามารถไลฟ์ที่ไหนก็ได้

ข่าวสด

ค่าตัวจอง Lenovo Legion Phone Duel เปิดตัวด้วยกัน 2 สเปก 2 สี 2 ราคา คือ

  • สีน้ำเงิน Blazing Blue (12GB+256GB) ราคา 23,990 บาท
  • สีแดง Vengeance Red (16GB+512GB) ราคา 30,990 บาท

เปิดให้พรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 22 – 28 ตุลาคม จะมีของแถมให้มูลค่าสูงสุด 3,500 บาท ได้แก่ ชาร์จ 65W + สาย USB-C สองเส้น + เคสกันกระแทก + ฟิล์มกันรอย และของแถมที่ต่างกันไปในแต่ละรุ่น

ข่าวสด

แต่ถ้าใครอยากจับเครื่องจริง เขาจะเริ่มวางขายที่ AIS, Banana IT, Blue Shop, IT-City, JD Central, JIB, Speed Computer, VSTECS ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป

หมวดข่าว :ไอที