หนุ่มวัย 26 ฉีดวัคซีนไขว้ ซิโนแวค-โมเดอร์นา ผ่านไปวันเดียวแน่นหน้าอก ช็อกดับคาบ้าน

หนุ่มวัย 26 ฉีดวัคซีนไขว้ ซิโนแวค-โมเดอร์นา ผ่านไปวันเดียวมีอาการแน่นหน้าอก ช็อกดับคาบ้านต่อหน้าแม่

(24 พ.ย. 64) เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 ร.ต.อ.อดิเทษ  โพธิ์เจริญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายเสียชีวิตภายในบ้าน หมู่ 5 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางเข้าตรวจสอบ  

ที่บริเวณลานหน้าบ้านหลังดังกล่าวได้พบร่างของชาย อายุ 26 ปี นอนนอนเสียชีวิตอยู่ที่หน้าบ้านหลังดังกล่าวตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

จากการสอบถามผู้เป็นแม่ของผู้เสียชีวิต ได้เล่าว่า เมื่อประมาณต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมาลูกชายตนได้ไปฉีดวัคซีนเข็มแรก เป็นวัคซีนซิโนแวค ซึ่งในขณะเดียวกันลูกชายตนได้ไปจองวัคซีนโมเดอร์นา ไว้ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ และเพิ่งไปรับการฉีดวัคซีนเข็มที่สองเป็นวัคซีนโมเดอร์นาที่จองไว้เมื่อช่วงบ่ายของวานนี้

หลังจากที่ฉีดวัคซีนเข็มสองมีอาการทั่วไปก็ยังเป็นปกติ จนกระทั่งเมื่อช่วงกลางดึกของคืนนี้ระหว่างที่ผู้ตายกำลังเล่นโทรศัพท์อยู่ได้เกิดอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก ก่อนที่จะแน่นิ่งไป ด้วยความตกใจจึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ชีพของโรงพยาบาลเปาโลสมุทรปราการ ให้มารับไปรักษา ระหว่างที่รอรถกู้ชีพทางญาติได้ช่วยกันอุ้มร่างที่ไร้สติของผู้ตายลงมาจากชั้นสองลงมานอนรออยู่ที่พื้นชั้นล่าง พอเจ้าหน้าที่กู้ชีพมาถึงได้ทำการปั๊มหัวใจและใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจเพื่อยื้อชีวิต แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ลูกชายตนได้เสียชีวิตดังกล่าว  

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้มอบร่างผู้เสียชีวิตให้มูลนิธินำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาสมุทรปราการ เพื่อชันสูตรว่าผู้ตายเสียชีวิตเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนหรือไม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป