ตามล่า! ผู้ต้องหาคดีข่มขืนเด็ก วิ่งหนีออกจากห้องขัง สภ.ฝาง สิบเวรไล่ไม่ทัน

ตำรวจประกาศตามล่า ผู้ต้องหาคดีข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 13 ปี แหกห้องขัง สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ หลบหนี

เมื่อวันที่ (24 พ.ย.) ทางตำรวจ สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ได้รายงานถึงผู้บังคับบัญชาภาค 5 พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รอง ผบช.ภ.5 พล.ต.ต. ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย ผบก.ภ.เชียงใหม่

กรณีเหตุการณ์สำคัญ ผู้ต้องหาคดีสำคัญได้ทำการหลบหนีออกจากห้องขัง สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาชื่อ นายข่อง ชาวเมียนมา ผู้ต้องหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิง อายุไม่เกิน 13 ปี ในท้องที่ สภ.ฝาง เมื่อต้นเดือน พ.ย. 64 ที่ผ่านมา และถูกจับได้ กระทั่งมาหลบหนีออกจากห้องควบคุม สภ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ในวันนี้ (24 พ.ย.)

โดยทางตำรวจ สภ.ฝาง ได้รายงานมาว่าเหตุเกิดว่าเมื่อช่วงเช้าประมาณ 07.00 น. ของวันนี้ ขณะที่สิบเวรเปิดห้องขังเข้าไปเพื่อดูความเรียบร้อย ผู้ต้องหาอาศัยจังหวะวิ่งสวนออกไป สิบเวรไล่ไม่ทัน

ขณะนี้ ตร.ฝาง และ โรงพักข้างเคียง ระดมกำลังค้นหา ยังไม่ได้ตัว  หน้าที่ตำรวจได้จัดชุดออกไล่ล่าตัวนายข่อ แล้วแต่ยังไม่พบ คาดว่าอาจจะมีผู้ช่วยเหลือหลบหนีออกนอกชายแดนแล้ว หรืออาจจะกบดาลแถวบ้านญาติแรงงานต่าวด้าวด้วยกัน

ที่ทางตำรวจท้องที่ทำได้ในตอนนี้คือแจ้งข้อหาเพิ่มเติมนายช่อ ข้อหาหลบหนีการควบคุมคัว โดยทางพนักงานสอบสวนจะได้ไปขออนุมัติหมายจับที่ศาล จังหวัดฝางต่อไป

นอกจากนี้ ทาง ตำรวจ สภ.ฝาง ได้วิทยุแจ้งเบาะแสและประกาศ พร้อมรูปผู้ต้องหาไปยังโรงพักทั่วประเทศและสื่อเพื่อประชาสัมพันธ์ หากผู้ใดพบเห็นแจ้งได้ที่ สภ.ฝาง โทร.053-451148

ทางด้าน พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย ผบก.ภ.เชียงใหม่ ได้สั่งการไปยังตำรวจ สภ.ฝาง แล้วเพื่อติดตามผู้ต้องหารายนี้ โดยให้ประสานกับโรงพักใกล้เคียง รวมทั้งด่านของฝ่ายทหารด้านชายแดน ตำรวจ ตม. ฝ่ายปกครอง เพื่อติดตามคนร้ายรายนี้ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีกันต่อไป