เดส์ชองส์ ไม่โทษ เอ็มบัปเป - ชี้ิแพ้จุดโทษสุดโหดร้ายกับทีม

Share on facebook
Share on twitter

ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส อองโรงปกป้อง คีลิยาน เอ็มบัปเป กองหน้าของทีมที่สังหารจุดโทษพลาด ทำให้ทีมต้องตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโร 2020

ฝรั่งเศส ขึ้นนำ สวิตเซอร์แลนด์ 3-1 แต่มาถูกไล่ตีเสมอ 3-3 ใน 90 นาที หลังจากนั้นยังไม่มีทีมไหนยิงเพิ่มได้ในการต่อเวลาพิเศษ ทำให้ต้องไปตัดสินกันด้วยจุดโทษ และฝรั่งเศส แพ้ไป 4-5 โดยเอ็มบัปเปคือคนที่ยิงไม่เข้า ทำให้ทีมจอดป้ายรอบ 16 ทีมสุดท้าย

หลังจบเกมเดส์ชองส์ เผยว่า “เราทำสิ่งที่ต้องทำในการขึ้นนำ 3-1 แต่หลังจากนั้นเราแสดงให้เห็นถึงความอ่อนแอ บางอย่างที่ไม่ปกติสำหรับเรา การพ่ายแพ้ในการดวลจุดโทษนั้นโหดร้ายกับทีมเสมอ”

“คีลิยาน เอ็มบัปเป กำลังเสียใจมาก เช่นเดียวกับนักเตะทุกคน แต่ไม่มีใครสามารถอารมณ์เสียใส่เขาได้ จากการที่เขารับหน้าที่ในการยิงจุดโทษเป็นคนที่ 5”

ส่วน ราฟาเอล วาราน กองหลังทัพตราไก่ กล่าวว่า “มันน่าผิดหวังมาก เราทำให้ครึ่งแรกวุ่นวายไปหมด เรากลับมาทำได้ดีในครึ่งหลัง แต่หลังจากนั้นก็ปล่อยพื้นที่ให้พวกเขา และพวกเขาก็กลับมาได้”

“การดวลจุดโทษก็เหมือนกับลอตเตอรี เราควรจะยิงประตูได้ในช่วงต่อเวลาพิเศษซึ่งเรามีโอกาสที่จะทำแบบนั้น และตอนนี้เราจะมองไปถึงเป้าหมายต่อไป”

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : กีฬา