หงส์แถลงแล้ว!!! "ฟาน ไดค์" เจ็บหนักจริง, สื่อรายงานชัด เอ็นไขว้หน้าหัวเข่าฉีกขาด พักยาวๆ

หงส์แถลงแล้ว!!! "ฟาน ไดค์" เจ็บหนักจริง, สื่อรายงานชัด
Share on facebook
Share on twitter

หงส์แถลงแล้ว!!! “ฟาน ไดค์” เจ็บหนักจริง, สื่อรายงานชัด เอ็นไขว้หน้าหัวเข่าฉีกขาด พักยาวๆ​

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์สโมสร ยืนยันว่า เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังตัวเก่งของทีม ต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่า หลังจากที่ได้รับบาดเจ็บหนัก ในเกมพรีเมียร์ลีก ที่ ลิเวอร์พูล บุกเสมอกับ เอฟเวอร์ตัน 2-2 ที่สนามกูดิสันปาร์ค เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

สโมสรลิเวอร์พูล ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ออกประกาศยืนยันชัดว่า เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ กองหลังชาวดัตช์ของทีม จำเป็นเร่งด่วน ที่ต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่า จากการ ปะทะอย่างรุนแรงกับ จอร์แดน พิคฟอร์ด นายทวารของเอฟเวอร์ตัน ในเกมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์ของสโมสรจะจัดคิวให้แข้งวัย 29 ปีผ่าตัดในสัปดาห์หน้า

โดยแถลงการณ์จากสโมสรระบุว่า “เฟอร์จิลฟาน ไดค์ จะต้องเข้ารับการผ่าตัดอย่างแน่นอน แต่ระยะเวลาในการฟื้นตัวยังไม่แน่ชัดว่าจะต้องใช้เวลานานขนาดไหน ซึ่งหลังจากการผ่าตัดที่กำลังจะเกิดขึ้น เขาจะเริ่มเข้าขั้นตอนในการฟื้นฟูร่างกายกับทีมแพทย์ ทางสโมสรหวังว่าเขาจะกลับมามีร่างกายที่ยอดเยี่ยมให้เร็วที่สุด”

ขณะเดียวกันสื่อหลายสำนักในอังกฤษ ต่างรายงานไปในทิศทางเดียวกันว่า อาการบาดเจ็บของ ฟาน ไดค์ คือ “เอ็นไขว้หน้าหัวเข่าฉีกขาด” ซึ่งเป็นอาการที่หนักมากของการเป็นนักฟุตบอล และตามหลักของการรักษาและรวมการพักฟื้น น่าจะใช้เวลาร่วมๆ 8 เดือน ซึ่งนั่นเท่ากับว่า ลิเวอร์พูลจะต้องพลาดการใช้งานกองหลังตัวเก่งรายนี้ไปตลอดซีซั่นนี้

ขณะเดียวกัน ลิเวอร์พูล ได้ยื่นเรื่องไปที่พรีเมียร์ลีก ถึงจังหวะการเข้าบอลที่อันตรายของ จอร์แดน พิคฟอร์ด เป็นที่เรียบร้อย และขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาโทษว่าจะมีการสั่งลงโทษย้อนหลังนายทวารดีกรีทีมชาติอังกฤษรายนี้หรือไม่

ขอบคุณแหล่งข่าว : sanook

ข่าวล่าสุด

หมวดข่าว : ทั่วไป